Top 10 công ty thép lớn nhất ở Việt Nam hiện nay

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam có rất nhiều tập đoàn, công ty lớn mạnh chuyên sản xuất và kinh doanh mặt hàng thép. Để giúp độc giả, đặc biệt là những nhà kinh doanh lựa chọn đối tác uy tín cho mình, ReviewTop10 xin tổng hợp Top 10 công ty thép lớn nhất ở Việt Nam hiện nay trong bài viết dưới đây.

1

Tổng công ty Thép Việt Nam - CTCP

Tổng công ty Thép Việt Nam – CTCP (VNSTEEL) thành lập năm 1995, dựa trên cơ sở hợp nhất các vị sản xuất kinh doanh ngành thép tại Việt Nam là Tổng công ty Kim khí và Tổng công ty Thép.

Sự ra đời của VNSTEEL gắn liền lịch sử phát triển của đất nước và ngành công nghiệp luyện kim. Hiện nay, VNSTEEL hoạt động với mô hình Công ty Cổ phần, có hơn 50 đơn vị trực thuộc, công ty con, công ty liên kết.

Lĩnh vực kinh doanh chủ chốt của VNSTEEL là sản xuất, kinh doanh thép; vật tư, thiết bị liên quan ngành thép. Bên cạnh đó còn có các lĩnh vực kinh doanh khác như: đầu tư tài chính, khai thác cảng, dịch vụ giao nhận, nhà xưởng, văn phòng, nhà ở, bất động sản, xuất khẩu lao động,…

Với tiêu chí chất lượng sản phẩm và dịch vụ là trên hết, trong các năm qua công ty thép VNSTEEL không ngừng đầu tư mới cũng như thay thế những trang thiết bị lạc hậu bằng công nghệ, thiết bị hiện đại bậc nhất. VNSTEEL sở hữu nhiều công nghệ, thiết bị hiện đại ngang tầm nhiều quốc gia khác trên thế giới với xưởng luyện thép có công suất 500.000 tấn phôi thép/năm, xưởng cán thép có công suất 400.000 tấn/năm. VNSTEEL đảm bảo mọi sản phẩm sản xuất ra đáp ứng tốt nhu cầu trong nước và cả xuất khẩu quốc tế.

Tầm nhìn đến 2025, VNSTEEL sẽ trở thành Tổng Công ty thép liên hợp mạnh nhất Việt Nam đa ngành nghề, giữ vai trò chủ lực trong ngành thép nước nhà. Đồng thời, VNSTEEL cũng cam kết bảo vệ môi trường và dùng hợp lý nguồn tài nguyên của quốc gia, quan tâm tới lợi ích của cộng đồng và góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá của đất nước.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Trụ sở chính: 91 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.
 • Điện thoại: 024 3856 1767
 • Email: vanphong@vnsteel.vn
 • Website: vnsteel.vn/
 • Fanpage: facebook.com/VNSTEEL.TVN

công ty thép lớn nhất ở Việt Nam hiện nay

Tổng công ty Thép Việt Nam

 

2

Tập đoàn Hòa Phát

Được thành lập năm 1992, Tập đoàn Hòa Phát hoạt động tập trung vào những lĩnh vực: Sắt thép xây dựng, ống thép, tôn mạ, điện lạnh, nội thất, bất động sản, sản xuất thức ăn chăn nuôi và chăn nuôi. 

Đến thời điểm hiện tại, sản xuất sắt thép đang là lĩnh vực cốt lõi chiếm tỷ trọng đến 80% doanh thu và lợi nhuận của tập đoàn thép Hòa Phát. Trong lĩnh vực này, tập đoàn đang là chủ đầu tư dự án khu liên hợp sản xuất gang thép ở Hải Dương. Với công suất 1,7 triệu tấn/năm, khu liên hợp chú trọng hoạt động đồng bộ, nâng tổng công suất thép xây dựng của Hòa Phát lên đến 2 triệu tấn/năm. Hiện nay, Hòa Phát đang thuộc Top 10 Công ty thép lớn nhất Việt Nam với thị phần lần lượt là 22%, 26% về sản xuất thép xây dựng và ống thép. Bên cạnh đó, nội thất Hòa Phát cũng dẫn đầu thị phần trong lĩnh vực nội thất văn phòng.

Với triết lý kinh doanh “Hòa hợp cùng phát triển”, mỗi năm Hòa Phát đã dành ngân sách hàng trăm tỷ đồng để thực hiện trách nhiệm của mình với xã hội, cộng đồng. Tầm nhìn của Hoà Phát là trở thành Tập đoàn sản xuất công nghiệp có chất lượng dẫn đầu với lĩnh vực Thép làm cốt lõi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Trụ sở chính: 39 Nguyễn Đình Chiểu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 6284 8666
 • Email: banpr@hoaphat.com.vn
 • Website: hoaphat.com.vn
 • Fanpage: facebook.com/tapdoanhoaphat1992

công ty thép lớn nhất ở Việt Nam hiện nay

Tập đoàn Hòa Phát

3

Công ty Cổ phần Thép POMINA

Được thành lập năm 1999, POMINA là hệ thống ba nhà máy luyện phôi và cán thép với tổng công suất: 1,1 triệu tấn thép/năm và 1,5 triệu tấn phôi/năm. Hiện nay, POMINA là đang thuộc danh sách các công ty thép tại Việt Nam lớn nhất, hiện đại nhất Việt Nam, và là công ty dẫn đầu thị phần thép xây dựng ở khu vực phía Nam.

Với mục tiêu mang đến các sản phẩm là “cốt lõi sự sống”, POMINA luôn tiên phong trong việc đầu tư vào dây chuyền, áp dụng công nghệ sản xuất tiên tiến nhất thế giới như Techint, Tenova, Siemens – VAI. POMINA cũng là nhà máy đầu tiên ở Việt Nam vận dụng hệ thống nạp liệu liên tiếp ngang thân lò Consteel – hệ thống sản xuất thân thiện môi trường. Hệ thống này đã giúp tái tạo nguồn nguyên liệu tái chế với quá trình xử lý nước thải đạt chuẩn tuần hoàn kép, nguồn nước được tái sử dụng mà không thải ra bên ngoài. Đây cũng chính là xu hướng chung của những nước có nền công nghiệp hiện đại trên thế giới.

Với sự đầu tư rất đồng bộ, POMINA cam kết mang đến những sản phẩm thép chất lượng tốt, an toàn, bền vững. Với sự tín nhiệm của quý khách hàng trong rất nhiều năm qua, POMINA luôn không ngừng phấn đấu và là niềm tự hào cho ngành công nghiệp nặng tại Việt Nam.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Trụ sở chính: 289 Lý Thường Kiệt, Quận 11, TPHCM
 • Điện thoại: 028 3865 2505
 • Email: thepviet@thepviet.vn
 • Website: pomina-steel.com/

công ty thép lớn nhất ở Việt Nam hiện nay

Công ty Cổ phần Thép POMINA

4

Công ty TNHH Thép Vina Kyoei

Công ty TNHH Thép Vina Kyoei được thành lập năm 1994 giữa các đối tác của Nhật Bản (Tập đoàn thép Kyoei, Mitsui, Marubeni- Itochu) và Tổng Công ty thép Việt Nam. Hiện nay, Vina Kyoei đang cung cấp đến thị trường những sản phẩm thép như: Thép gân, thép gân ren, khớp nối, thép tròn trơn, thép cuộn, thép hình, phôi thép với tổng công suất thiết kế khoảng 1 triệu tấn/năm.

Nhà máy thép Vina Kyoei đặt tại Bà Rịa – Vũng Tàu, có quy mô lớn với trang thiết bị mới và đồng bộ theo công nghệ hiện đại của Nhật Bản. Bên cạnh đó, Vina Kyoei cũng luôn chú trọng tới việc đào tạo để nâng cao kỹ năng, kiến thức nghề nghiệp tất cả thành viên công ty nhằm đáp ứng tốt yêu cầu vận hành, bảo trì lẫn bảo dưỡng thiết bị. Vina Kyoei chỉ sản xuất sản phẩm có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh để mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng. Toàn bộ quá trình sản xuất và hệ thống máy móc tại đây đều được giám sát chặt chẽ bởi phòng điều khiển trung tâm. Điều này sẽ giúp gia tăng hiệu suất và giảm tiêu hao điện năng hiệu quả.

Ngoài việc nâng cao đổi mới công nghệ, phát triển trang thiết bị hiện đại, công ty thép này cũng chú trọng vào việc bảo vệ môi trường. Nổi bật trong đó là việc sử dụng khí đốt luyện thép, chuyển từ dùng dầu sang gas để giảm thiểu khí thải CO2 có hại đến môi trường. Đặc biệt, công ty thép Kyoei cực kỳ quan tâm tới vấn đề chăm sóc sức khỏe cho người lao động và đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất.

Với các tiềm lực cũng như thế mạnh cùng một tinh thần thép, Vina Kyoei luôn sẵn sàng sát cánh để xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp, lớn mạnh hơn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ:
  • 21 – 23 Nguyễn Thị Minh Khai, Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
  • KCN Phú Mỹ I, Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Điện thoại: (+84.28)38244248
 • Email: sales@vinakyoeisteel.com.vn
 • Website: vinakyoeisteel.com.vn

công ty thép lớn nhất ở Việt Nam hiện nay

Công ty TNHH Thép Vina Kyoei

5

Tập đoàn Hoa Sen

Tập đoàn Hoa Sen ra đời năm 2001. Tiền thân là doanh nghiệp nhỏ lẻ, nhưng dưới sự điều hành của ông Lê Phước Vũ cùng các cộng sự khác đã đưa Hoa Sen trở thành Tập đoàn sản xuất và kinh doanh tôn, thép lớn ở Việt Nam. Với công suất sản xuất đạt 75.000 tấn/năm, Tập đoàn Hoa Sen đã cung cấp những sản phẩm có chất lượng quốc tế và giá thành hợp lý, đáp ứng tốt nhu cầu thị trường nội địa và xuất khẩu. Sự ra đời của Tập đoàn Hoa Sen cũng đã góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước.

Hiện nay, Tập đoàn đang sở hữu 11 nhà máy lớn, hệ thống hơn 300 chi nhánh phân phối – bán lẻ trên khắp cả nước. Trong tương lai, Tập đoàn Hoa Sen đẩy mạnh hơn nữa hoạt động xuất khẩu trên toàn cầu.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Trụ sở chính: 9 Đại lộ Thống Nhất, KCN Sóng Thần II, Dĩ An, Bình Dương
 • Hotline: 1800 1515
 • Email: truyenthong.hsg@hoasengroup.vn
 • Website: https://hoasengroup.vn/
 • Fanpage: facebook.com/hoasengroup.vn/

công ty thép lớn nhất ở Việt Nam hiện nay

Tập đoàn Hoa Sen

6

Công ty POSCO SS VINA (PSSV)

Được thành lập năm 2010, PSSV là công ty thành viên của tập đoàn thép nổi tiếng POSCO. Công ty POSCO SS VINA là đơn vị sản xuất thành công thép thanh vằn, thép hình cường độ cao từ kích thước nhỏ đến kích thước lớn. Nhà máy được đầu tư với 665 triệu USD trên nền diện tích 49ha thuộc KCN Phú Mỹ 2, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với công suất hơn 1 triệu tấn/năm.

Sản phẩm chủ lực của PSSV là thép hình H, thép cọc cừ, thép thanh vằn với sự đa dạng về kích thước, có chất lượng vượt trội đạt tiêu chuẩn quốc tế. Với mong muốn mở rộng lựa chọn cho quý khách hàng, PSSV còn cung cấp sản phẩm thép chống động đất mác SHN, đảm bảo sự an toàn cho người dân.

Cam kết chất lượng lên hàng đầu, từng sản phẩm của PSSV được sản xuất và kiểm tra chặt chẽ theo hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008 dựa trên dây chuyền sản xuất hiện đại cung cấp bởi nhà cung ứng thiết bị luyện kim nổi tiếng thế giới – DANIELI (Italia). Hơn thế nữa, PSSV còn chú trọng đầu tư xây dựng hệ thống cảng riêng, cho phép việc vận chuyển hàng hóa đến khách hàng bằng phương thức thuận tiện nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Trụ sở chính: Đường N1, KCN Phú Mỹ II, Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu.
 • Điện thoại: (+84) 254 389 2009
 • Email: pyvina@pyvina.com
 • Website: https://pyvina.com/

công ty thép lớn nhất ở Việt Nam hiện nay

Công ty POSCO SS VINA (PSSV)

7

Tập đoàn thép Vạn Lợi

Tập đoàn thép Vạn Lợi là công ty mẹ đầu tư tài chính cho những công ty con với các chức năng chính: Quản lý, giám sát công ty thành viên, đầu tư tài chính, xây dựng dự án và thương mại nhập khẩu thép.

Với nhiều kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thép, Vạn Lợi thuộc danh sách công ty thép lớn nhất tại Việt Nam, và là đối tác quan trọng của nhiều công ty thép lớn trên thế giới.

Với nhà máy cán thép có công suất đạt 200.000 tấn/năm dựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Nhật Bản, những sản phẩm thép chủ lực của Tập đoàn Vạn Lợi luôn đạt chuẩn quốc vế về chất lượng, bên lâu. Trong đó, sản phẩm chủ lực là thép tấm đóng tàu, thép tấm, thép cuộn cán nóng, thép chế tạo, thép hình, thép thứ liệu,… Tập đoàn đã chú trọng đi sâu vào trong lĩnh vực sản xuất thép để ổn định hoạt động kinh doanh cũng như phát triển bền vững lâu dài.

Năm 2007 đánh dấu bước ngoặt và mở ra cơ hội mới khi Tập đoàn Vạn Lợi tập trung đầu tư chuyên sâu vào lĩnh vực sản xuất thép từ nguyên liệu quặng sắt, nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh trong nước lẫn quốc tế.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: 16 Cụm 2, Phường Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội
 • Điện thoại: (84.24) 3.7592180 – 87
 • Email: timpv147@gmail.com
 • Website: xaydungvietnam.vn/ncc/Tap-doan-thep-Van-Loi/45980.ibuild

công ty thép lớn nhất ở Việt Nam hiện nay

Tập đoàn thép Vạn Lợi

8

Công ty CP thép Việt Nhật

Công ty Cổ phần thép Việt Nhật được thành lập 1998. Năm 2002, nhà máy cán thép chính thức hoạt động, cung cấp sản phẩm thép mang tên thương hiệu thép Việt Nhật (HPS) đầu tiên đến thị trường. Đến nay, thép Việt Nhật đã nhanh chóng trở thành thương hiệu uy tín, tạo dấu ấn trên rất nhiều công trình tại Việt Nam. Điều này cũng là minh chứng và khẳng định sản phẩm thép Việt Nhật luôn được các nhà thầu lớn lựa chọn để xây dựng nhiều công trình trọng điểm. 

Với đội ngũ cán bộ công nhân viên vô cùng chuyên nghiệp, tận tâm, cùng với hệ thống rộng phân phối khắp cả nước, công ty thép Việt Nhật cung cấp cho thị trường sản phẩm thép cốt bê tông cán nóng kích cỡ từ D10mm – D41mm có chất lượng tốt, đạt tiêu chuẩn quốc tế với mức giá cạnh tranh. Công ty Cổ phần thép Việt Nhật dùng dây chuyền công nghệ hiện đại của Nhật Bản, có công suất cán 240.000 tấn/năm trên diện tích 5,6 ha tại Hải Phòng.

Bên cạnh cung cấp sản phẩm thép đảm bảo chất lượng, Tập đoàn thép Việt Nhật còn chú trọng xây dựng mạng lưới tiêu thụ tại các quốc gia như Lào, Campuchia,… để người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận với sản phẩm thép của mình. Với phương châm “Hợp tác cùng phát triển”, tập đoàn thép Việt Nhật mong muốn nhận được sự ủng hộ và hợp tác vững bền của đối tác, bạn hàng trong nước lẫn quốc tế để cùng hướng tới thành công lớn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: 188/28/27 Nguyễn Súy, Quận Tân Phú, TPHCM
 • Điện thoại: 0912.211.699
 • Email: tepvietnhat.hcm@gmail.com
 • Website: thepvietnhat.vn

công ty thép lớn nhất ở Việt Nam hiện nay

Công ty CP thép Việt Nhật

9

Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh

Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh được thành lập năm 2008, thuộc Formosa Đài Loan với trụ sở chính đặt tại Khu kinh tế tài chính Vũng Áng, Thị xã Kỳ Anh, TP Hà Tĩnh. Formosa Hà Tĩnh có tổng vốn đầu tư gần 10 tỷ USD với hiệu suất hơn 15 triệu tấn/ năm.

Mục tiêu của Formosa Hà Tĩnh là xây dựng nhà máy liên hợp sản xuất gang thép từ nguyên liệu thô (quặng sắt và than đá) thành những sản phẩm gang thép thành phẩm cung cấp ra thị trường. Song song đó là nhà máy luyện thép, cung ứng nhu cầu về những loại thép đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường. Những thành phẩm chủ chốt của Formosa Hà Tĩnh là: Thép tấm cán nóng, thép cuộn cán nóng, cán nguội, thép sợi, hình, phôi thép,…

Với kim chỉ nam “Nhân viên là tài sản quý giá nhất của công ty”, Formosa Hà Tĩnh luôn coi trọng giá trị của mỗi nhân viên để tạo nên một môi trường thật năng động và chuyên nghiệp nhất khi làm việc.

Trước sự biến động mạnh mẽ của thị trường, Formosa Hà Tĩnh sẽ nỗ lực hết mình, sản xuất những sản phẩm thép chất lượng cao để có kết quả khả quan hơn và tạo “lực hút” mạnh mẽ với nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư đến với Hà Tĩnh.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: KCN Vũng Áng, Kỳ Long, Kỳ Anh, Hà Tĩnh
 • Điện thoại: 0239 3722 123
 • Email: thep1@fhs.com.vn
 • Website: http://www.fhs.com.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/fhs.com.vn/

công ty thép lớn nhất ở Việt Nam hiện nay

Formosa Hà Tĩnh

10

Công ty TNHH MTV Thép miền Nam

Công ty TNHH MTV Thép miền Nam tiền thân là Nhà máy Thép Phú Mỹ thuộc Tổng Công ty Thép Việt Nam – CTC, toạ lạc tại KCN Phú Mỹ I, thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu. Tới năm 2014, Công ty đã chuyển đổi mô hình hoạt động thành Công ty TNHH một thành viên Thép Miền Nam.

Hiện tại, công ty đang sở hữu dây chuyền sản xuất khép kín bao gồm nhà máy sản xuất luyện có hiệu suất đạt 550.000 tấn/năm và nhà máy sản xuất cán có hiệu suất 450.000 tấn/ năm.

Mọi sản phẩm của Thép Miền Nam được sản xuất dựa trên dây chuyền hiện đại bậc nhất, khép kín và áp dụng công nghệ từ doanh nghiệp Danieli số 1 tại Ý trong lĩnh vực luyện, cán thép. Với công nghệ tiên tiến, sản phẩm của Thép Miền Nam luôn có chất lượng cao và ổn định.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: KCN Phú Mỹ I, Thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Điện thoại: 0254 3922 091
 • Email: vanthu@thepmiennam.com.vn
 • Website: https://www.thepmiennam.com.vn/

công ty thép lớn nhất ở Việt Nam hiện nay

Công ty TNHH MTV Thép miền Nam

Mong rằng bài viết đã đem đến những thông tin hữu ích cho quý độc giả về các công ty thép lớn nhất Việt Nam hiện nay. Cảm ơn các bạn đã luôn quan tâm theo dõi. Hẹn gặp lại bạn đọc trong các bài viết tiếp theo tại Reviewtop10.vn!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận