Top 10 kinh nghiệm mở shop quần áo trẻ em online thành công nhất

Mở shop quần áo trẻ em online là hình thức kinh doanh đang được nhiều người chú trọng đầu tư bởi nguồn vốn không lớn nhưng lại đảm bảo đem đến thu nhập ổn định. Bạn có ý định mở một shop quần áo trẻ em nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu? Nếu vậy hãy tham khảo Top 10 kinh nghiệm mở shop quần áo trẻ em online thành công nhất mà ReviewTop10 chia sẻ cho bạn ngay sau đây. Hãy tham khảo nhé!

1

Nguồn vốn kinh doanh

Đầu tiên, khi bạn kinh doanh bất kỳ một mặt hàng nào thì cũng cần nguồn vốn kinh doanh. Nguồn vốn đóng vai rất trò quan trọng giúp bạn lựa chọn mặt hàng kinh doanh thích hợp. Việc kinh doanh quần áo trẻ em online bước đầu cũng không cần đến quá nhiều vốn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lựa chọn các sản phẩm nhìn quá sơ sài và thiếu phong phú. Vì tính chất của bán hàng online không cần mặt bằng nên sẽ tiết kiệm được một khoản phí khá lớn. Thay vào đó, bạn hãy tập trung vào nguồn hàng cùng phí vận chuyển và cả quảng cáo.

kinh nghiệm mở shop quần áo trẻ em online - Nguồn vốn kinh doanh

Nguồn vốn kinh doanh

2

Xác định đối tượng khách hàng cần hướng đến

Một kinh nghiệm mở shop quần áo trẻ em online tiếp theo, bạn cần xác định đối tượng khách hàng là ai? Đó chính là là trẻ em, từ những bé sơ sinh cho đến 12 tuổi. Vì thế, bạn hãy phân chia ra từng phân khúc khác nhau để công việc kinh doanh được thuận tiện và dễ dàng hơn.

Chẳng hạn, bạn phân chia đồ dành cho trẻ từ 1 – 3 tuổi, 3 – 5 tuổi, 5 – 8 tuổi và 8 – 12 tuổi. Nhưng đối tượng chính mà bạn cần hướng đến là bố mẹ của trẻ, người có nhu cầu mua sắm cho trẻ nhưng không có thời gian đến trực tiếp cửa hàng. Vì thế, họ sẽ lựa chọn giải pháp mua online.

Xác định đối tượng khách hàng cần hướng đến

Xác định đối tượng khách hàng cần hướng đến

3

Tìm nơi cung cấp nguồn hàng

Tìm một địa chỉ cung cấp nguồn hàng cũng là điều cần thiết mà bạn cần quan tâm. Nếu mới kinh doanh, chưa có nhiều vốn thì bạn có thể làm cộng tác viên cho các shop bán quần áo qua hình thức order bằng việc đăng ảnh cho khách hàng lựa chọn. Khách hàng ưng ý sản phẩm thì bạn mới thực hiện đặt hàng và chuyển tiền mới giao hàng. Nhưng thời gian đợi hàng về là khá lâu nên số khách hàng hủy đơn cũng nhiều.

Ngoài cách làm cộng tác viên, bạn cũng có thể tìm kiếm nguồn hàng từ một số chợ đầu mối như: Chợ Ninh Hiệp ở Hà Nội, chợ An Đông ở TP.HCM, chợ Đồng Xuân ở Hà Nội, nguồn hàng từ Quảng Châu của Trung Quốc. Hay tại Top 10 shop quần áo trẻ em online đẹp và uy tín nhất toàn quốc để tham khảo nguồn sỉ, lựa chọn được nguồn hàng tốt nhất cho người tiêu dùng.

Tìm nơi cung cấp nguồn hàng

Tìm nơi cung cấp nguồn hàng

4

Lựa chọn kênh bán hàng online hiệu quả

Bạn cũng nên lựa chọn những kênh bán quần áo trẻ em online thích hợp với định hướng kinh doanh của mình. Hiện nay, những kênh bán hàng thương mại điện tử ngày càng phát triển mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu của các shop kinh doanh online. Bạn có thể chọn bán hàng trên các kênh như:

  • Bán hàng online trên facebook cá nhân hay tham gia những group chuyên về kinh doanh buôn bán đồ trẻ em, hội chợ dành cho mẹ và bé. Bạn cũng có thể tạo fanpage để bán hàng rồi chạy quảng cáo Facebook Ads để lên đơn hàng hiệu quả. 
  • Mở shop quần áo trẻ em online trên Zalo hay kết hợp cùng Zalo page để chạy quảng cáo Zalo Ads. Bạn nên kết bạn nhiều bà mẹ ở trên Zalo, sau đó đăng bài quảng cáo các sản phẩm quần áo trẻ em trên Zalo cá nhân.
  • Bán hàng trên một số kênh thương mại điện tử bao gồm: Tiki, Lazada, Shopee, Sendo,… Đây là các kênh thu hút nhiều mẹ mua sắm nên bạn sẽ không mất thời gian để tìm kiếm khách hàng.

Lựa chọn kênh bán hàng online hiệu quả

Lựa chọn kênh bán hàng online hiệu quả

5

Đăng ảnh bán hàng

Hình ảnh cũng là một yếu tố không thể bỏ qua khi mở shop quần áo trẻ em online. Các kinh nghiệm mua bán quần áo trẻ em online từ những chủ shop lâu năm chia sẻ rằng bạn nên ưu tiên hình ảnh chụp thực tế để tạo lòng tin đến khách hàng và nên đăng tải ảnh chụp sản phẩm đi cùng mẫu. Hãy lựa chọn các bức ảnh đẹp nhất, đưa lên vị trí đầu tiên nhằm thu hút khách hàng và chọn ảnh về những sản phẩm bán chạy nhất đăng lên tại 4 hình ảnh đầu tiên.

Đăng ảnh bán hàng

Đăng ảnh bán hàng

6

Lên kế hoạch kinh doanh chi tiết

Dù kinh doanh ở hình thức offline hay online cũng đều cần xây dựng một kế hoạch kinh doanh chi tiết. Việc lên kế hoạch chi tiết sẽ tránh việc rơi vào tình trạng bị mất phương hướng. Với các mô hình kinh doanh mặt hàng quần áo trẻ em online, bạn nên nhập hàng bằng một nửa vốn ban đầu. Cách làm này sẽ giúp bạn thăm dò được vào thị trường và kiểm soát vốn hiệu quả. Bởi vì xu hướng thời trang thay đổi liên tục nên bạn hãy bỏ ra khoảng thời gian 3 tháng để bán thử. Và khi bước thử nghiệm này kết thúc, bạn hãy tạo ra danh sách thống kê cụ thể.

Lên kế hoạch kinh doanh chi tiết

Lên kế hoạch kinh doanh chi tiết

7

Chú trọng dịch vụ chăm sóc khách hàng

Thị trường quần áo trẻ em hiện nay ngày càng phong phú với hàng ngàn shop kinh doanh. Do đó, bạn nên tạo dựng lợi thế bán hàng cho mình thông qua chế độ chăm sóc khách hàng tốt nhất. Bạn phải chú trọng đến những dịch vụ ship hàng, chế độ đổi trả hàng và đồng thời chăm sóc người mua hàng với thái độ thân thiện, chu đáo, tích cực.

Để dành được niềm tin tưởng của quý khách hàng, ngoài dịch vụ trước mua hàng thì sau mua hàng bạn cũng nên trao đổi với họ về chất lượng, sự hài lòng sản phẩm và dịch vụ khách hàng. Có như thế, khách hàng mới cảm thấy hài lòng cả chất lượng sản phẩm và thái độ bán hàng chuyên nghiệp của bạn. Hãy luôn hoạt động theo phương châm “Vui lòng khách đến vừa lòng khách đi”.

Chú trọng dịch vụ chăm sóc chăm sóc khách hàng

Chú trọng dịch vụ chăm sóc chăm sóc khách hàng

8

Lựa chọn thương hiệu

Lựa chọn tên thương hiệu cũng là một trong Top 10 kinh nghiệm mở shop quần áo trẻ em online thành công nhất. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn tại và phát triển việc kinh doanh của bạn. Đối với một shop bán hàng quần áo trẻ em online thì bạn nên chọn tên ngắn gọn, dễ thương, gần gũi với các bạn nhỏ. Hãy lựa chọn thương hiệu mà làm sao để khi nhắc đến tên shop, người dùng có thể liên tưởng được rằng đó là shop quần áo trẻ em. Tên thương hiệu có thể là tiếng Việt hay tiếng Anh nhưng cần dễ hiểu, dễ phát âm.

Bạn có thể đặt những tên như Shop Trẻ Thơ, Baby Shop, Kids Shop, Shop Bé Yêu,… Những tên quá dài, khó phát âm không được khuyến khích để đặt tên cho mọi ngành nghề chứ không chỉ riêng shop quần áo trẻ em. Việc xây dựng tên thương hiệu ấn tượng và dễ nhớ là một trong những yếu tố quyết định thành công bước đầu khi mở shop quần áo trẻ em online.

Lựa chọn thương hiệu

Lựa chọn thương hiệu

9

Lựa chọn đối tác vận chuyển uy tín

Đối với việc kinh doanh online các mặt hàng quần áo thì việc lựa chọn một hãng vận chuyển uy tín là một vấn đề cần thiết và quan trọng. Cùng một hãng vận chuyển nhưng tại điểm phục vụ khác nhau lại có chất lượng phục vụ không giống nhau.

Để chọn được đối tác vận chuyển thích hợp và uy tín, bạn phải xác định quy mô kinh doanh của mình. Nếu chỉ kinh doanh trong nội thành thì bạn nên chọn hãng vận chuyển trong khu vực nội thành bởi có chi phí rẻ và giao hàng nhanh chóng. Hiện nay, có nhiều hãng vận chuyển uy tín như Viettelpost, Vietnam Post, Giaohangtietkiem, J&T, Ecotrans,…

Xem thêm: Top 10 dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế uy tín và chuyên nghiệp nhất

Lựa chọn đối tác vận chuyển uy tín

Lựa chọn đối tác vận chuyển uy tín

10

Nhạy bén với xu hướng thị trường quần áo dành cho trẻ em

Kinh doanh thời trang được coi là một ngành có nhiều rủi ro, bởi lẽ mặt hàng này rất dễ bị lỗi mốt. Do đó, việc luôn cập nhật xu hướng của người tiêu dùng có vai trò vô cùng quan trọng.

Nền kinh tế và thu nhập ngày càng phát triển, các bậc phụ huynh cũng hướng đến các mốt mới, thời thượng để có được các sản phẩm với chất lượng tốt nhất cho con yêu.

Để nắm bắt xu được thế tiêu dùng trong ngành thời trang trẻ em, bạn phải thường xuyên cập nhật những mẫu mới từ nguồn hàng, xưởng sản xuất cũng như theo dõi tình hình tiêu thụ của các đối thủ cạnh tranh khác. Đồng thời, bạn cũng cần thu thập những ý kiến phản hồi từ phía khách hàng để hiểu rõ được nhu cầu, nguyện vọng của họ.

Nhạy bén với xu hướng thị trường quần áo dành cho trẻ em

Nhạy bén với xu hướng thị trường quần áo dành cho trẻ em

Trên đây, ReviewTop10 đã chia sẻ tới bạn Top 10 kinh nghiệm mở shop quần áo trẻ em online thành công nhất. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn xây dựng được kế hoạch cùng chiến lược kinh doanh phù hợp để phát triển các kênh bán hàng quần áo trẻ em online hiệu quả. Chúc bạn gặt hái được nhiều thành công!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận