Top 10 những cuốn sách hay về kinh tế đáng đọc một lần trong đời

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã có những tác động mạnh mẽ đến nền kinh tế của thế giới. Nhiều khái niệm, định luật kinh tế cũ đã không còn phù hợp nên bị đào thải nhanh chóng để bắt kịp với sự phát triển của nhân loại. Là một người trẻ trong thời đại hiện nay, bạn cần phải trang bị cho mình những kỹ năng, kiến thức về kinh tế trong và ngoài nước để không bị tụt hậu so với thời đại. Với top 10 những cuốn sách hay về kinh tế dưới đây đều là những đầu sách được đề cử từ các nhà kinh tế nổi tiếng sẽ giúp ích cho bạn trong việc nắm bắt xu thế và định hướng sự nghiệp trong tương lai. 

1

Dầu Mỏ, Tiền Bạc Và Quyền Lực

Dầu Mỏ, Tiền Bạc Và Quyền Lực là một trong những cuốn sách hay về kinh tế với bức tranh về lịch sử ngành công nghiệp dầu mỏ thế kỷ XX. Cuốn sách đã tái hiện bức tranh lịch sử từ khi khoan giếng dầu đầu tiên ở Pennsylvania, trải qua hai cuộc đại chiến thế giới, cho tới khi Iraq xâm lược Kuwait và Chiến dịch bão táp sa mạc.

Cuốn sách có sự xuất hiện nhiều nhân vật lịch sử: từ người liều mạng đi tìm dầu mỏ, kẻ lừa đảo tới ông vua dầu mỏ; từ cựu Thủ tướng Anh Winston Churchill tới Quốc vương Ả-rập Xê-út Ibn Saud; từ Tổng thống Mỹ George Bush tới cựu Tổng thống Iraq Saddam Hussein. Dầu Mỏ, Tiền Bạc Và Quyền Lực không chỉ trình bày những nhận thức cơ bản về dầu mỏ, về quyền lực, về tiền bạc mà còn về cả sự thay đổi của thế giới ở thế kỷ XX. Cuốn sách có sức khái quát đặc biệt, tầm quan trọng to lớn và lôi cuốn tới mức mê hoặc. Năm 1992, tác phẩm đã được hãng PBS dựng thành bộ phim cùng tên và được trao giải Eccle cho tác phẩm không hư cấu xuất sắc nhất.

những cuốn sách hay về kinh tế

Dầu Mỏ, Tiền Bạc Và Quyền Lực

2

Tầm Nhìn Thay Đổi Quốc Gia

Từ một Tiểu quốc có số lượng người chết đói nhiều nhất trong một nền kinh tế kiệt quệ, Dubai vụt nổi lên như một hiện tượng và được cả thế giới ngưỡng mộ. Chỉ trong 20 năm, Dubai đã phát triển thần kỳ, trở thành một thành phố toàn cầu, một trung tâm kinh tế của thế giới với các với các trung tâm tài chính, công nghệ thông tin, bất động sản, du lịch, cảng biển, các công trình đồ sộ bậc nhất thế giới như: The Palm – quần đảo nhân tạo đẹp nhất thế giới; Burj Khalifa – tòa nhà cao nhất thế giới; Jebel Ali – cảng nước sâu nhân tạo lớn nhất thế giới,…

Điều gì đã tạo nên sự kỳ diệu đó cho Dubai? Khám phá câu trả lời từ chính Quốc vương của Dubai – Sheikh Mohammed trong cuốn sách về kinh tế hay Tầm Nhìn Thay Đổi Quốc Gia nhé!

những cuốn sách hay về kinh tế 2

Tầm Nhìn Thay Đổi Quốc Gia

3

Chiến Tranh Tiền Tệ

Chiến Tranh Tiền Tệ là một cuốn sách về kinh tế hay đề cập đến cuộc chiến khốc liệt, không khoan nhượng và dai dẳng giữa các ông trùm tài chính (đứng đầu là gia tộc Rothschild) với các thể chế tài chính của nhiều quốc gia khác nhau. Cuốn sách thực sự làm sửng sốt với độc giả về bản chất tiền tệ, những hiểm hoạ tài chính tiềm ẩn.

Bên cạnh phơi bày những âm mưu của các nhà tài phiệt thế giới trong việc tạo ra những cơn “hạn hán” hay những cơn “bão lũ” về tiền tệ để thu lợi nhuận, cuốn sách còn đề cập đến sự phát triển của các định chế tài chính thế giới nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển vũ bão của nền kinh tế toàn cầu.

những cuốn sách hay về kinh tế 5

Chiến Tranh Tiền Tệ

4

Cổ Phiếu Thường, Lợi Nhuận Phi Thường

Cổ Phiếu Thường, Lợi Nhuận Phi Thường là cuốn sách về kinh tế trình bày cho bạn 2 cách để thu được lợi nhuận đầu tư lớn nhất: một là mua cổ phiếu khi thị trường đi xuống và đợi lúc thị trường hồi phục; hai là đầu tư vào một số công ty đang tăng trưởng liên tục và thu lợi nhuận hàng năm. Cách thứ 2 là cách làm an toàn hơn, tuy nhiên, để tìm được chính xác những công ty như vậy là điều không hề dễ. Nhưng bạn có thể yên tâm vì tác giả đã đưa ra 15 luận điểm lựa chọn cổ phiếu và những thành tố cần để có một khoản đầu tư hiệu quả.

 sách hay về kinh tế

Cổ Phiếu Thường, Lợi Nhuận Phi Thường

5

Lời Thú Tội Của Một Sát Thủ Kinh Tế

Trong Lời Thú Tội Mới Của Một Sát Thủ Kinh Tế, tác giả John Perkins đã kể về sự giằng xé nội tâm mà ông đã từng phải trải qua khi thay đổi từ một người đầy tớ trung thành với đế chế để trở thành người bênh vực hết mình cho quyền lợi của những người bị áp bức. Được cơ quan An ninh quốc gia Hoa Kỳ bí mật tuyển chọn và trả lương qua một hãng tư vấn quốc tế, John Perkins đã đi khắp nơi trên thế giới từ Indonesia, Panama, Ecuador, Colombia, Arab Saudi đến Iran và những địa điểm mang tầm chiến lược khác. Núp dưới danh nghĩa xoá đói giảm nghèo nhưng công việc của ông trên thực tế là thực thi các chính sách gây chia rẽ giữa các quốc gia nhằm phục vụ lợi ích của chủ nghĩa tập đoàn Mỹ. Đỉnh điểm của sự chia rẽ là sự kiện ngày 11/9 đã khiến cho làn sóng chống đối Mỹ ngày càng gia tăng.

 sách hay về kinh tế 4

Lời Thú Tội Mới Của Một Sát Thủ Kinh Tế

6

Kinh Tế Học Hài Hước

Nói đến kinh tế học người ta thường nghĩ đến một ngành khoa học quá hàn lâm, quá phức tạp, quá xa với thế giới thực. Đó là một thứ gì đó mà người ta chỉ có thể quan sát từ xa chứ ít khi tham gia trực tiếp. Tuy nhiên bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ này ngay lập tức nếu đọc những trang đầu tiên của một trong những cuốn sách hay về kinh tế – Kinh Tế Học Hài Hước.

Đến với Kinh Tế Học Hài Hước, độc giả sẽ biết tới hàng loạt những thực tế đáng kinh ngạc và nhiều câu chuyện về hấp dẫn, vui vẻ chứ không hề khô khan, hàn lâm qua những con số như nhiều người vẫn nghĩ. Đó có thể là tiền đề cho những nghiên cứu sâu hơn về xã hội, nhưng đó cũng đơn giản chỉ là những chủ đề tán gẫu trong hàng vạn cuộc trà dư tửu hậu.

 sách kinh tế hay nhất mọi thời đại

Kinh Tế Học Hài Hước

7

Cách Nền Kinh Tế Vận Hành

Nội dung sách Cách Nền Kinh Tế Vận Hành sẽ cung cấp cho bạn những học thuyết kinh tế và khái niệm kinh tế học cơ bản nhất. Qua đó bạn sẽ có thể hiểu được phần nào cách vận hành và mối tương quan giữa các thành phần kinh tế quan trọng như: Chính Phủ, Ngân Hàng, Doanh Nghiệp và Cá nhân. Những bài học đắt giá trong lịch sử được phân tích rất chi tiết và logic, giúp bạn tăng được khả năng tư duy về kinh tế, phân tích và có thể hiểu được những tác động kinh tế trong và ngoài nước.

 sách kinh tế hay nhất mọi thời đại 1

Cách Nền Kinh Tế Vận Hành

8

Quốc Gia Khởi Nghiệp

Trong cuốn sách hay về kinh tế này, bạn sẽ được khám phá được sự phát triển thần kỳ của nền kinh tế Israel, cho dù luôn phải đối phó với sự thù địch của các quốc gia lân bang.

Nếu đã từng đọc cuốn sách này, bạn sẽ nhận ra rằng, cội nguồn của sự thành công là tinh thần Peres/Chutzpah: sự quyết liệt, luôn hướng tới sự sáng tạo, khởi nghiệp; biến đổi hoàn cảnh nguy nan trở thành cơ hội; hành động tức thì để hiện thực hóa ước mơ, suy nghĩ.

Quốc Gia Khởi Nghiệp là một trong những cuốn sách hay về kinh tế đáng tham khảo cho những ai muốn bước chân vào con đường khởi nghiệp.

 sách kinh tế hay nhất mọi thời đại 2

Quốc Gia Khởi Nghiệp

9

Chiến Lược Đại Dương Xanh

Xuất bản lần đầu tiên vào năm 2004, cho đến nay cuốn sách đã được dịch sang 46 thứ tiếng, bán được hơn 4 triệu bản trên toàn thế giới.

Trong cuốn sách hay về kinh tế này các doanh nhân, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp sẽ giới thiệu đến độc giả  một chiến lược cạnh tranh hoàn toàn mới: phát triển và mở rộng thị trường mới – đại dương xanh. Một thị trường không có cạnh tranh hoặc sự cạnh tranh là không cần thiết.

Để thực hiện chiến lược, các công ty, doanh nghiệp cần nâng cao các giá trị của dịch vụ/sản phẩm đi kèm với sự tiện lợi, giá thành thấp và giảm chi phí, mang lại sự tăng trưởng mạnh mẽ giá trị cho cả người tiêu dùng và chính bản thân doanh nghiệp.

 sách kinh tế hay nhất mọi thời đại 4

Chiến Lược Đại Dương Xanh

10

Chiến Lược Đại Dương Xanh

Nằm cuối cùng trong top những cuốn sách hay về kinh tế là Tuần Làm Việc 4 Giờ. Trong cuốn sách này, tác giả sẽ chỉ cho độc giả biết được: “Làm thế nào để có được lối sống hoàn toàn tự do của một triệu phú mà không cần phải có 1 triệu đô la?” Câu trả lời khá đơn giản: “Biết tách biệt thu nhập với thời gian, đồng thời tạo ra lối sống lý tưởng cho mình, đừng chỉ tập trung vào công việc mà hãy dành thời gian đi du lịch vòng quanh thế giới và tận hưởng những điều thú vị nhất trên hành tinh này”. 

Bên cạnh đó, tác giả còn chỉ cho bạn cách để từ làm việc 14 giờ/ngày, kiếm 40.000 USD/năm thành làm việc 4 giờ/tuần, kiếm 40.000 USD/tháng. Điều gì làm cho cuốn sách này trở nên khác biệt? Reviewtop10 nghĩ bạn nên tự khám phá câu trả lời cho bản thân mình bằng cách đọc nội dung cuốn sách này.

 sách kinh tế hay nhất mọi thời đại 7

Tuần Làm Việc 4 Giờ

Trên đây là top 10 những cuốn sách hay về kinh tế mà bạn nên đọc một lần trong đời. Hy vọng bạn sẽ áp dụng được thật nhiều kiến thức kinh tế vào cuộc sống của chính mình nhờ các đầu sách mà Reviewtop10 giới thiệu. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ kết quả cho Reviewtop10 và quý độc giả theo dõi nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận