Top 10 lời phát biểu trong ngày cưới hay và ý nghĩa nhất

Đám cưới diễn ra sẽ đánh dấu cột mốc quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Và đây cũng là minh chứng cho tình yêu, thể hiện sự mong muốn gắn bó của các cặp đôi. Chính vì vậy mà mọi khâu chuẩn bị cho một đám cưới đều được các cặp đôi chuẩn bị cẩn thận, kỹ lưỡng và những lời phát biểu hay trong ngày cưới cũng không thể thiếu. Trong bài viết này, ReviewTop10 sẽ chia sẻ cho bạn Top 10 lời phát biểu trong ngày cưới hay và ý nghĩa nhất. Hãy tham khảo nhé!

1

Lời phát biểu trong lễ Dạm Ngõ của nhà trai

Kính thưa quan viên hai họ và các vị quan khách có mặt trong buổi lễ dạm ngõ hôm nay!

Trước tiên, tôi xin kính gửi lời chào trân trọng cho toàn thể nhà trai đến gia đình nhà gái, chúc các ông, bà bên họ nhà gái luôn có sức khỏe dồi dào, làm ăn thịnh vượng, gia đình êm ấm, hạnh phúc.

Tôi xin được giới thiệu thành phần bên gia đình họ nhà trai hôm nay gồm có: Tôi tên Nguyễn Văn B, là bác của cháu Trần Văn C và cũng là đại diện cho họ nhà trai. Còn đây là bà Trần Kim D – bà ngoại của cháu Trần Văn C. Và tiếp đến chính là bố mẹ, cậu mợ của cháu,…

Sau thời gian quen biết, tìm hiểu lẫn nhau của hai cháu, tình cảm đã tới lúc chín muồi, hai cháu có mong muốn được về chung một nhà. Theo nguyện vọng hai cháu và được sự đồng ý của họ nhà gái, hôm nay họ nhà trai chúng tôi đến đây để ra mắt nhà gái và xin phép nhà gái cho phép cho hai cháu tiến hành thành hôn.

Đến với buổi lễ Dạm Ngõ ngày hôm nay, nhà trai chúng tôi đã chuẩn bị 5 tráp lễ vật đưa đến nhà gái, kính mong nhà gái chấp thuận đồng ý để hai cháu thành vợ thành chồng. Tôi xin phép được kính mời mẹ của cháu Trần Văn C và mẹ cháu Nguyễn Thị C cùng mở tất cả những tráp lễ này. Nhà trai chúng tôi cũng rất mong gia đình bên nhà gái sẽ chấp thuận lễ vật cũng như đồng ý để hai cháu thành duyên hạnh phúc.

Lời phát biểu khi ra về:

Thay mặt cho gia đình nhà trai, tôi xin cảm ơn họ nhà gái đã đón tiếp chu đáo, nhiệt tình để buổi lễ hôm nay được thành công tốt đẹp. Chúng tôi luôn hy vọng cả hai cháu sẽ yêu thương lẫn nhau, sát cánh bên nhau trong cuộc sống và làm tốt bổn phận con cháu cả hai nhà.

Gia đình chúng tôi cũng cảm ơn các ông bà, cô bác đã sắp xếp thời gian quý báu của mình để tham dự buổi lễ ngày hôm nay. Chúng tôi xin phép ra về và xin hẹn gặp lại gia đình nhà gái trong buổi lễ ăn hỏi và lễ cưới sắp tới.

Xin chân thành cảm ơn

Lời phát biểu trong lễ Dạm Ngõ của nhà trai

Lời phát biểu trong lễ Dạm Ngõ của nhà trai

2

Lời phát biểu trong lễ ăn hỏi của nhà trai

Kính thưa quan viên hai họ và toàn thể khách quý! Lời nói đầu tiên, tôi xin thay mặt cho họ nhà trai kính chúc toàn thể quý vị luôn có sức khỏe dồi dào, làm ăn thịnh vượng và gia đình hạnh phúc. Tôi xin giới thiệu thành phần bên nhà trai bao gồm: Tôi tên là … và là…của cháu … và cũng là đại diện cho bên họ nhà trai.

Tham dự buổi lễ hôm nay của họ nhà trai còn có thêm: Ông tên là … là … của cháu; Tiếp theo đây là bà tên … là … của cháu cùng những thành viên của gia đình chúng tôi. Sau nhiều tháng, năm quen biết nhau, hai cháu … và cháu … đã tìm hiểu kỹ, mong được tiến đến hôn nhân và gắn bó bên nhau trọn đời.

Theo nguyện vọng của hai cháu thì hôm nay, nhân ngày lành tháng tốt, nhà trai chúng tôi đã chuẩn bị lễ ăn hỏi với 9 tráp lễ vật xin ra mắt nhà gái, rất kính mong nhà gái chấp thuận để hai cháu thành vợ, thành chồng. Sau đây, tôi xin kính mời ông/bà … là … của cháu… và ông/bà … là… của cháu… cùng nhau mở tráp lễ vật. Kính mong gia đình chấp thuận để hai cháu được nên duyên hạnh phúc. Xin chân thành cảm ơn.

Những lời phát biểu hay trong ngày cưới - Lời phát biểu trong lễ ăn hỏi của nhà trai

Những lời phát biểu hay trong ngày cưới – Lời phát biểu trong lễ ăn hỏi của nhà trai

3

Lời phát biểu trong lễ ăn hỏi của họ nhà gái

Lời đầu tiên, tôi xin tự giới thiệu, tôi tên là… và là… của cháu… và cũng là đại diện cho nhà gái, cùng ông/bà … là… của cháu và những thành viên trong gia đình xin chúc toàn quý vị khách quý luôn có sức khỏe dồi dào, vạn sự như ý. Nhân ngày lành tháng tốt hôm nay và cũng là ngày bên nhà trai đến có lời thưa chuyện. Trước hết, gia đình nhà gái chúng tôi xin có lời cảm ơn bên họ nhà trai đã chuẩn bị rất chu đáo. Tôi xin được thay mặt cho nhà gái chấp thuận cho hai cháu được thành duyên, nên vợ nên chồng và chúc các cháu trăm năm hạnh phúc, đầu bạc răng long.

Và từ giờ phút này trở đi, cháu… và cháu … chính thức là dâu là rể trong nhà. Tuy nhiên, hai cháu còn trẻ, còn nhiều bỡ ngỡ nên mong toàn thể hai gia đình chỉ bảo, nhắc nhở để các cháu làm tốt bổn phận của mình trong nhà. Gia đình chúng tôi cũng luôn mong rằng, hai cháu sẽ sống hạnh phúc, gia đình ấm cúng và làm ăn phát đạt, sớm có tin vui.

Thay mặt cho gia đình nhà gái, tôi xin được mời nhà trai uống chén nước và ăn miếng trầu để chúc phúc cho hai cháu.

Những lời phát biểu hay trong ngày cưới - Lời phát biểu trong lễ ăn hỏi của họ nhà gái

Những lời phát biểu hay trong ngày cưới – Lời phát biểu trong lễ ăn hỏi của họ nhà gái

4

Lời phát biểu của tộc trưởng họ nhà trai trong lễ cưới

Kính thưa toàn thể bà con họ hàng cùng những vị khách quý có mặt trong buổi lễ ngày hôm nay! Với tình yêu cùng sự gắn kết nên duyên mà hai cháu Nguyễn Anh A và Trần Thị B đã trở thành vợ chồng. Tôi là Nguyễn Thành D xin phép được đại diện cho họ nhà trai gửi đến toàn thể quý vị lời cảm ơn trân trọng nhất vì đã dành chút thời gian quý báu của mình để tới chung vui buổi tiệc rượu ngày hôm nay.

Chúng ta hãy cùng nâng ly để chúc mừng hạnh phúc cho hai cháu, chúc cô dâu, chú rể hạnh phúc viên mãn và đầu bạc răng long. Và đồng thời, tôi xin kính chúc cho bữa tiệc ngày hôm nay được thành công tốt đẹp. Xin cảm ơn!

Lời phát biểu của tộc trưởng họ nhà trai

Lời phát biểu của tộc trưởng họ nhà trai

5

Lời phát biểu trong lễ xin dâu của nhà trai

Kính thưa cụ ông, cụ bà cùng toàn thể bà con, anh em nội và ngoại gia đình hai bên!

Trước tiên, được đại diện cho nhà trai, tôi xin gửi lời chúc sức khỏe đến cả hai gia đình cùng anh em họ hàng hai cháu.

Tôi xin tự giới thiệu, tên tôi là … là … của cháu … Được sự cho phép của gia đình hai bên, ngày hôm nay, gia đình nhà trai chúng tôi có cơi trầu xin được kính dâng gia tiên bên họ nhà gái. Tôi trân trọng xin phép được tiến hành lễ rước dâu, chính thức đón cháu … về làm dâu trong nhà, làm con cháu họ … chúng tôi.

Đồng thời, gia đình tôi cũng xin phép gia đình ông … và bà .. cho cháu … được làm con làm cháu trong gia đình ông bà …

Kính mong ông bà nhận cơi trầu xin dâu của nhà trai chúng tôi. Và giờ tốt đã đến, tôi xin đại diện cho họ nhà trai trân trọng cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của họ nhà gái. Tôi rất mong rằng trong tương lai, tình cảm hai gia đình dành cho nhau sẽ luôn bền chặt và thân thiết.

Sau đây, xin phép cụ ông, cụ bà cùng anh em nội ngoại, các bạn của hai cháu, chúng tôi xin được đưa cháu … về gia đình ông bà … để tiến hành lễ thành hôn cho hai cháu.

Kính mời các cụ ông cụ bà cùng bà con họ hàng của hai cháu về dự buổi lễ với họ nhà trai chúng tôi.

Xin chân thành cảm ơn!

Lời phát biểu trong lễ xin dâu của nhà gái

Lời phát biểu trong lễ xin dâu của nhà gái

6

Lời phát biểu trong lễ xin dâu của nhà gái

Kính thưa cụ ông cụ bà cùng bà con nội ngoại của hai bên gia đình và bạn bè thân thiết của hai cháu!

Trước tiên, tôi xin đại diện cho họ nhà gái, xin kính chúc sức khỏe tới cụ ông cụ bà, anh chị em hai bên gia đình và bạn bè thân thiết của hai cháu có mặt tại đây để chúc mừng hạnh phúc cho hai cháu … và cháu ….

Kính thưa toàn thể mọi người, trải qua quá trình tìm hiểu, được sự nhất trí vun vén hạnh phúc của hai bên gia đình, cháu … và cháu … xin được phép bén duyên hạnh phúc trăm năm.

Nhân ngày lành tháng tốt hôm nay, tôi xin thay mặt gia đình cho nhà gái nhận cơi trầu xin dâu từ nhà trai. Và cũng thay mặt cho nhà gái, tôi xin chính thức nhận cháu … làm con rể, làm cháu ông bà trong dòng họ chúng tôi.

Đồng thời, xin cho phép nhà trai đón được cháu … về gia đình để tổ chức lễ cưới. Một lần nữa, tôi xin được kính chúc sức khỏe ông, bà, anh em gia đình hai bên.

Chúc cho tình thông gia 2 gia đình ngày càng bền chặt, chúc buổi hôn lễ hôm nay thành công tốt đẹp và chúc cho hai cháu … và … hạnh phúc viên mãn.

Xin chân thành cảm ơn!

Lời phát biểu trong lễ xin dâu của nhà gái

Lời phát biểu trong lễ xin dâu của nhà gái

7

Lời phát biểu của nhà trai trong lễ cưới

Kính thưa toàn thể quan viên hai họ!

Tôi xin được có lời cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của toàn thể họ nhà gái. Xin cảm ơn lời phát biểu rất chân tình và đầy trách nhiệm mà ông đại diện bên nhà gái vừa phát biểu cũng như có lời căn dặn đến 2 cháu. Một lần nữa, xin được thay mặt toàn thể họ nhà trai cảm ơn các cụ ông, bà, anh, chị, em cùng và toàn thể mọi người đã dành thời gian vàng ngọc của mình để dự buổi lễ trọng đại của hai gia đình chúng tôi.

Chúng tôi xin hứa với nhà gái rằng sẽ chỉ bảo, giúp đỡ và làm tròn trách nhiệm của mình để đưa các cháu hòa nhập vào cuộc sống cũng như gia phong mỹ tục nội tộc chúng tôi. Sau đây, xin kính mời toàn thể hai bên gia đình cùng ăn trầu, uống nước và vui ca hát để chúc mừng hạnh phúc cho đôi lứa. Xin cảm ơn!

Những lời phát biểu hay trong ngày cưới - Lời phát biểu của nhà trai trong lễ cưới

Những lời phát biểu hay trong ngày cưới – Lời phát biểu của nhà trai trong lễ cưới

8

Lời phát biểu của nhà gái trong lễ cưới

Các cụ ta khi xưa đã có câu “Trai lớn dựng vợ, gái lớn gả chồng”, cháu … là con gái thứ của chúng tôi, đến nay đã đến tuổi cập kê. Chính nhờ ông Tơ bà Nguyệt đã se duyên hạnh phúc cùng cháu … là chú rể trong lễ cưới ngày hôm nay. Tuy cháu… đã trưởng thành nhưng các kinh nghiệm trong cuộc sống vẫn non kém, phải học hỏi nhiều ở bậc sinh thành mà trong đó sắp tới chính là bố mẹ chồng cháu.

Gia đình chúng tôi rất hy vọng rằng nhờ sự chỉ bảo, nhắc nhở của gia đình cả hai bên, cháu … sẽ trở thành người con dâu hiếu thảo và người vợ đảm đang. Chúc cuộc sống của hai cháu sẽ hạnh phúc, êm ấm và hòa thuận.

Nhân ngày lành tháng tốt, hai bên gia đình chúng tôi đã nhất trí tổ chức hôn lễ cho hai cháu, để hai cháu chính thức nên vợ chồng. Kính mong các cụ, ông, bà, chú, bác cùng anh chị em, bạn bè hai họ cùng hoan hỉ và nâng ly rượu chúc mừng hạnh phúc hai cháu. Xin trân trọng cảm ơn!

Lời phát biểu của nhà gái trong lễ cưới

Lời phát biểu của nhà gái trong lễ cưới

9

Lời phát biểu cảm ơn của cô dâu và chú rể

Chúng con xin kính thưa các ông, bà, cô dì chú bác và toàn thể khách quý có mặt trong buổi lễ ngày hôm nay lời cảm ơn chân thành nhất. Hai gia đình nội ngoại cùng với hai con xin cảm ơn cảm ơn tất cả mọi người rất nhiều khi đã dành thời gian đến chung vui bữa cơm thân mật ngày hôm nay.

Bố mẹ! Chúng con xin cảm ơn bố mẹ đã có công sinh thành và dưỡng dục. Vì thế mà chúng con mới có như ngày hôm nay, được gặp nhau và thành vợ chồng. Vợ chồng chúng con xin kính chúc bố mẹ luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc trong cuộc sống. Chúng con xin hứa sẽ luôn yêu thương, đùm bọc, chăm sóc và san sẻ với nhau mọi buồn vui cũng như khó khăn trong cuộc sống. Con xin trân trọng cảm ơn!

Lời phát biểu cảm ơn của cô dâu và chú rể

Lời phát biểu cảm ơn của cô dâu và chú rể

10

Lời phát biểu cảm ơn khách mời dự tiệc của cô dâu chú rể

Kính thưa toàn thể mọi người, để có được một lễ cưới trọn vẹn, hạnh phúc như ngày hôm nay, con xin gửi lời cảm ơn các ông, bà, cô dì chú bác và toàn thể khách quý đã dành chút thời gian vàng ngọc của mình để tới dự buổi lễ này.

Chúc toàn thể quý khách luôn có thật nhiều sức khỏe, nhiều niềm tin trong cuộc sống và gặp may mắn, thành công trên mọi lĩnh vực. Xin trân trọng cảm ơn!

Lời phát biểu cảm ơn của cô dâu và chú rể

Lời phát biểu cảm ơn của cô dâu và chú rể

Trên đây là những lời phát biểu hay trong ngày cưới rất ý nghĩa mà ReviewTop10 muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận