Top 10 quyển sách bán chạy nhất thế giới mới update

Người ta thường ví sách là kho tàng tri thức của nhân loại. Đọc sách không chỉ giúp bạn trau dồi thêm kiến thức, kinh nghiệm sống mà còn là cách giải tỏa áp lực, căng thẳng trong cuộc sống xô bồ như hiện nay. Hãy cùng ReviewTop10 điểm qua danh sách Top 10 quyển sách bán chạy nhất thế giới để tìm xem đâu là chân ái, là tựa sách gối đầu tiếp theo cho bạn nhé!

1

Harry Potter - 500 triệu bản

 • Số bản đã bán được: 500 triệu
 • Tác giả: J. K. Rowling
 • Năm xuất bản: 1997
 • Ngôn ngữ gốc: Anh

Đứng đầu trong danh sách 10 quyển sách bán chạy nhất thế giới là Harry Potter của tác giả J. K. Rowling với con số bán ra thật ấn tượng: 500 triệu bản tính từ năm 1997 đến nay. Harry Potter là bộ truyện kể về những cuộc phiêu lưu phù thủy của cậu bé Harry Potter cùng hai người bạn thân của mình là Ronald Weasley và Hermione Granger được lấy bối cảnh tại Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts nước Anh. Các cuộc phiêu lưu là những cuộc chiến của Harry Potter và những người bạn trong việc chống lại Voldemort – tên Chúa tể hắc ám có tham vọng muốn trở nên bất tử. Để thống trị thế giới phù thủy và nô dịch hóa những người phi pháp thuật, hắn đã tiêu diệt những ai cản đường hắn, đặc biệt là Harry Potter.

Bộ truyện kết hợp nhiều thể loại, bao gồm giả tưởng, huyền bí, kinh dị, phiêu lưu và lãng mạn. Ngay khi xuất bản bộ thứ nhất, Harry Potter đã nổi tiếng trên toàn thế giới và được giới phê bình hoan nghênh. Đến nay, Harry Potter đã bán được hơn 500 triệu bản và trở thành bộ sách bán chạy nhất trong lịch sử thế giới và được dịch sang 67 ngôn ngữ khác nhau. Cũng nhờ vào bộ truyện này mà J. K. Rowling đã trở thành nhà văn giàu nhất trong lịch sử văn học hiện nay. Harry Potter đã được dựng thành phim bởi hãng Warner Bros. Pictures, trở thành loạt phim kinh điển có doanh thu cao nhất mọi thời đại, kéo theo đó là thương hiệu Harry Potter có giá trị hơn 15 tỷ USD.

sách bán chạy nhất

Harry Potter

2

Don Quijote - Don Quixote - 500 triệu bản

 • Số bản đã bán được: 500 triệu
 • Tác giả: Miguel de Cervantes
 • Năm xuất bản: 1612
 • Ngôn ngữ gốc: Tây Ban Nha

Cái tên tiếp theo trong danh sách 10 quyển sách bán chạy nhất thế giới là Don Quijote của tác giả Miguel de Cervantes với con số ước tính đến 2021 là 500 triệu bản. Don Quixote là tác phẩm có sức ảnh hưởng mạnh nhất của nền văn học Tây Ban Nha nói riêng và châu Âu nói chung. Theo các văn học, Don Quixote là một trong những tác phẩm văn học tiêu biểu của thời kỳ Phục Hưng. Tác phẩm khắc họa hình ảnh anh chàng quý tộc nghèo tên Đôn-ki-hô-tê mang trong mình ham mê phiêu lưu, chinh phục nên đã tự biến mình thành một hiệp sĩ xứ Mancha. Anh đã lên đường rong ruổi trừ gian, diệt bạo nhưng kết quả lại thất bại. Thông qua cuộc hành trình trừ gian diệt ác của Đôn-ki-hô-tê, tác giả Miguel de Cervantes đã vẽ nên một bức tranh về cuộc sống, con người của thời đại xã hội lúc bấy giờ. Bên cạnh những nghĩa cử cao đẹp của chàng hiệp sĩ Đôn-ki-hô-tê, tác phẩm còn đả kích thị hiếu tầm thường của người dân đương thời và ước mơ về một xã hội tốt đẹp hơn.

sách bán chạy nhất

Don Quijote

3

Goosebumps - Vùng Đất Kinh Hoàng - 400 triệu bản

 • Số bản đã bán được: 400 triệu
 • Tác giả: R. L. Stine
 • Năm xuất bản: 1992
 • Ngôn ngữ gốc: Anh

Goosebumps kể về chuyến đi của một gia đình. Họ đi lạc đến công viên giải trí có tên Vùng Đất Kinh Hoàng, họ tưởng rằng đó là một nơi khá mát mẻ và vui nhộn. Thế nhưng khi họ vừa đỗ xe xong thì chiếc xe nổ tung. Không còn xe để di chuyển, các thành viên đành vào chơi một số trò trong công viên mà không biết rằng nếu thua tại các trò chơi ở đây họ sẽ phải trả giá bằng tính mạng. 

Cuốn sách Goosebumps – Vùng Đất Kinh Hoàng đình đám, gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ. Với hơn 400 triệu cuốn được bán ra trên toàn cầu đã đưa Goosebumps lên vị trí bộ sách bán chạy nhất mọi thời đại. Bên cạnh đó, Goosebumps cũng quyển sách đã truyền cảm hứng cho rất nhiều phim ảnh, trò chơi điện tử sau này.

sách bán chạy nhất thế giới

Goosebumps – Vùng Đất Kinh Hoàng

4

A Tale of Two Cities - Hai Kinh Thành - 200 triệu bản

 • Số bản đã bán được: 200 triệu
 • Tác giả: Charles Dickens
 • Năm xuất bản: 1859
 • Ngôn ngữ gốc: Anh

“Hai Kinh Thành” là một trong 2 tác phẩm tiểu thuyết lịch sử của tác giả Charles Dickens. Nội dung của tác phẩm đã khắc họa bối cảnh ở hai thành phố London và Paris trong cuộc cách mạng Pháp. Nổi bật trong đó là số phận của những người vô sản nghèo đói bị tầng lớp quý tộc đàn áp đã nổi dậy đấu tranh. Dù tiểu thuyết lịch sử, nội dung tác phẩm không chỉ thể hiện những điều tồi tệ, tàn khốc nhất của chiến tranh mà còn phảng phất nhiều yếu tố lãng mạn của tình yêu.

sách bán chạy nhất thế giới

A Tale of Two Cities – Hai Kinh Thành

5

Nancy Drew - Nữ thám tử Nancy Drew - 200 triệu bản

 • Số bản đã bán được: 200 triệu
 • Tác giả: Carolyn Keene
 • Năm xuất bản: 1930
 • Ngôn ngữ gốc: Anh

Nancy Drew là nhân vật hư cấu và là nhân vật chính trong loạt tác phẩm trinh thám ly kỳ do nhiều người cùng viết dưới một bút danh chung là Carolyn Keene. Trải qua nhiều thập niên, hình tượng nhân vật Nancy Drew đã thay đổi từ bướng bỉnh, bạo lực, trưởng thành đến chuyên nghiệp để thích ứng với những khác biệt văn hóa và thị hiếu của người dân trong các thời kỳ khác nhau. Đến nay, đã có ít nhất 200 triệu bản sách đã được bán ra và được dịch sang hơn 45 thứ ngôn ngữ. Tập truyện Nancy Drew được chuyển thể thành 6 phim điện ảnh, 4 phim truyền hình và một số trò chơi điện tử phổ biến.

Không chỉ là biểu tượng văn hóa, Nancy Drew còn được ví như một anh hùng huyền thoại, mang trong mình khát vọng biến ước mơ thành sự thật, hoặc hiện thân cho những nét nữ tính đối lập. Nancy Drew cũng là hình mẫu của một số nhân vật nữ có địa vị xã hội cao hiện nay như: Thẩm phán Tòa án tối cao Sandra Day O’Connor, cựu Ngoại trưởng Hillary Rodham Clinton, cựu Đệ nhất phu nhân Laura Bush,…

sách bán chạy

Nancy Drew – Nữ thám tử Nancy Drew

6

The Lord of the Rings - Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn

 • Số bản đã bán được: 150 triệu
 • Tác giả: J. R. R. Tolkien
 • Năm xuất bản: 1954-1955
 • Ngôn ngữ gốc: Anh

Chúa tể của những chiếc nhẫn với hơn 150 triệu bản được bán ra đã trở thành tiểu thuyết bán chạy thứ hai của mọi thời đại sau cuốn A Tale of Two Cities. Nội dung của Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn xoay quanh những năm tháng vĩ đại của Trung Địa trong các cuộc chiến chống lại chúa tể bóng tối Sauron của các dân tộc tự do tại Trung Địa. Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn cũng đã được chuyển thể thành phim cùng tên với nhiều phần khác nhau và đạt giải cao trong liên hoan phim Oscar.

sách bán chạy

The Lord of the Rings – Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn

7

O Alquimista - Nhà Giả Kim - 150 triệu bản

 • Số bản đã bán được: 150 triệu bản
 • Tác giả: Paulo Coelho
 • Năm xuất bản: 1988
 • Ngôn ngữ gốc: Bồ Đào Nha

“Nhà Giả Kim” kể về cuộc hành trình tìm kiếm kho báu Ai Cập của cậu bé chăn cừu người Bồ Đào Nha tên Santiago. Một cuộc hành trình đầy khó khăn, gian khổ, nhiều biến cố xảy ra nhưng nhờ sự quyết tâm, lắng nghe tiếng nói của trái tim và khả năng giỏi trong việc nhận biết các dấu hiệu, Santiago đã thành công. Hành trình tìm kiếm kho báu của cậu bé Santiago được miêu tả một cách giản dị, nhưng rất chân thật và chạm đến trái tim người đọc. Bên cạnh đó, truyện cũng truyền đi thông điệp “hãy đứng lên dũng cảm thực hiện ước mơ của mình”. Với hơn 150 triệu bản đã được bán ra, Nhà Giả Kim đã trở thành một trong những quyển sách bán chạy nhất thế giới.

 cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại

O Alquimista – Nhà Giả Kim

8

Grimms Märchen - Truyện cổ Grimm - 139 triệu bản

 • Số bản đã bán được: 139 triệu
 • Tác giả: Jacob và Wilhelm Grimm
 • Năm xuất bản: 1812
 • Ngôn ngữ gốc: Đức

Truyện cổ Grimm là cuốn sách tập hợp các truyện cổ tích tiếng Đức được viết bởi Anh em nhà Grimm, Jacob và Wilhelm. Truyện cổ Grimm có ảnh hưởng rất sâu rộng, là một trong các nền tảng của văn hóa hiện đại phương Tây và được UNESCO chính thức công nhận là di sản văn hóa thế giới. Truyện cổ Grimm cũng là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại với hơn 139 triệu bản được bản ra, được dịch ra 160 thứ ngôn ngữ. Ngoài mang lại giá trị văn hóa, Truyện cổ Grimm còn là nguồn cảm hứng bất tận cho các nghệ sĩ, chuyên gia hoạt động trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác nhau như âm nhạc, hội họa và điện ảnh.

 cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại

Grimms Märchen – Truyện cổ Grimm

9

Harry Potter and the Philosopher's Stone - Harry Potter và Hòn đá Phù thủy

 • Số bản đã bán được: 120 triệu
 • Tác giả: J.K. Rowling
 • Năm xuất bản: 1997
 • Ngôn ngữ gốc: Anh

“Harry Potter Và Hòn Đá Phù Thủy” là tác phẩm đầu tiên đặt nền móng thành công vang dội cho bộ tiểu thuyết “Harry Potter” của nữ nhà văn J.K. Rowling. Nội dung sách kể về Harry Potter – một phù thủy thiếu niên. Harry Potter chỉ biết về tiềm năng phép thuật của bản thân sau khi nhận thư mời nhập học tại Học viện Ma thuật và Pháp thuật Hogwarts vào dịp sinh nhật thứ mười một của mình. Ngay năm học đầu tiên, Harry đã có những người bạn thân và những đối thủ ở trường như Ron, Hermione, Draco,…. Nhờ được bạn bè giúp sức, Harry Potter đã chiến đấu chống lại sự trở lại của Chúa tể Hắc ám Voldemort – kẻ đã sát hại cha mẹ cậu nhưng lại gặp thảm bại khi toan giết Harry Potter dù cậu khi đó mới chỉ 15 tháng tuổi.

 cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại

Harry Potter and the Philosopher’s Stone – Harry Potter Và Hòn Đá Phù Thủy

10

紅樓夢/红楼梦 - Hồng Lâu Mộng

 • Số bản đã bán được: 100 triệu
 • Tác giả: Tào Tuyết Cần
 • Năm xuất bản: 1754 – 1791
 • Ngôn ngữ gốc: Trung Quốc

Đứng cuối cùng trong danh sách top 10 quyển sách bán chạy nhất thế giới là “Hồng Lâu Mộng” – một tác phẩm đồ sộ gồm 120 hồi. Cùng với Thủy Hử, Tam Quốc Diễn Nghĩa và Tây Du Ký, Hồng Lâu Mộng là một trong Tứ đại danh tác của văn học Trung Quốc. Tác phẩm khắc họa rõ nét cuộc sống của một đại gia tộc đời Minh từ lúc còn thịnh vượng cho đến khi suy vong, trong đó trọng tâm nội dung của truyện là mối tình trắc trở của Giả Bảo Ngọc và Lâm Đại Ngọc.

Hồng Lâu Mộng cũng đã tái hiện chi tiết và toàn diện mọi mặt của văn hóa Trung Hoa cũng như xã hội phong kiến Trung Quốc. Không chỉ gây ấn tượng về mặt cốt truyện, Hồng Lâu Mộng gây tiếng vang khi được viết bằng thi pháp mới lạ, góp phần tạo nên bước ngoặt mới trong văn học Trung Quốc. Hồng Lâu Mộng đã nhiều lần được chuyển thể thành phim và nhận được sự đón nhận của đông đảo khán giả.

sách bán chạy nhất

紅樓夢/红楼梦 – Hồng Lâu Mộng

Hi vọng sau khi tham khảo danh sách Top 10 quyển sách bán chạy nhất thế giới và ReviewTop10 chia sẻ trên đây, các bạn đã có thể tìm thêm cho mình một cuốn sách gối đầu phù hợp. Một quyển sách hay không chỉ giúp ta mở mang tri thức mà còn có thể làm ta thay đổi tư duy, lối sống theo hướng tích cực hơn. Chính vì vậy, hãy giữ cho mình thói quen đọc sách thường xuyên bạn nhé!

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận