Top 10 sinh vật thú vị và kỳ bí nhất trong Harry Potter

Harry Potter là một trong những series phim vô vùng nổi tiếng của dòng phim kỳ bí. Phim ra mắt lần đầu năm 2001 và tập cuối được công chiếu năm 2011. Với chặng đường 10 năm, bộ phim là hành trình lớn lên của cậu bé Harry Potter và cũng chính là sự trưởng thành của dàn diễn viên cùng hàng ngàn khán giả nhỏ tuổi khắp thế giới.

Các sinh vật trong Harry Potter với sự kỳ bí đáng sợ nhưng cũng rất đáng yêu trong phim là một trong những yếu tố tạo nên thành công của bộ phim. Hãy cùng ReviewTop10 điểm qua Top 10 sinh vật thú vị và kỳ bí nhất trong Harry Potter ngay nhé!

1

Giám ngục Azkaban

Những tên cai ngục ở nhà tù Azkaban thật sự là nỗi khiếp sợ đối với mọi người và sinh vật trong phim Harry Potter. Những tên cai ngục đó được biết đến là loại động vật không cảm xúc, không tâm hồn và rất tàn ác.

Giám ngục nhà tù Azkaban đã cướp đi ký ức hạnh phúc nhất của những nạn nhân. Những tên cai ngục hút cạn linh hồn và chỉ để lại cho nạn nhân cái vỏ trống không, khô cằn. Các sinh vật khủng khiếp này không phân biệt được người tốt, kẻ xấu và tấn công mọi vật thể thuộc phạm vi mà chúng canh giữ hoặc bước qua.

Những kẻ này xuất hiện lần đầu tiên trong Harry Potter phần 3: Harry Potter và tên tử tù ngục Azkaban (Harry Potter And The Prisoner Of Azkaban). Harry đã bị chú ý và hút linh hồn khi gặp kẻ giám ngục ngay lần đầu. Với cậu, các tên giám ngục còn đáng sợ hơn cả “Chúa tể Voldemort”.

Tuy nhiên, may mắn đã có một phép thuật xua đuổi những tên cai ngục tồi tệ. Đó là gọi thần Hộ mệnh với câu thần chú Expecto Patronum. Nhưng không phải ai cũng dùng được phép thuật này. Và để gọi thần Hộ Mệnh, pháp sư cần có năng lực nhất định và một ký ức vui vẻ khi thực hiện phép thuật.

Top 10 sinh vật thú vị và kỳ bí nhất trong Harry Potter

Giám ngục Azkaban

2

Tử xà Basilisk

Tử xà Basilisk là những quái vật nguy hiểm mà cậu bé Harry Potter phải đối diện. Con vật này xuất hiện trong Harry Potter phần 2: Harry Potter và phòng chứa bí mật (Harry Potter And The Chamber Of Secrets). Tử xà Basilisk là loài rắn khổng lồ có kích thước rất lớn, tuổi thọ hàng trăm năm và chỉ có thanh gươm ‎của Godric Gryffindor mới giết chết được chúng.

Đôi mắt vàng của tử xà Basilisk khiến tất cả sinh vật nào nhìn trực tiếp vào đều bị chết ngay tức khắc. Còn những người nhìn vào ảnh phản chiếu của tử xà Basilisk thì bị hóa đá và Hermione là một nạn nhân như thế. Để chữa chứng bệnh đó, các pháp sư phải dùng tới cây nhân sâm trưởng thành. Tuy nhiên, để trồng loại thực vật này thì không đơn giản.

Như mọi loài rắn độc, nọc độc từ vết cắn của tử xà Basilisk sẽ làm nạn nhân chết trong thời gian vài phút. Và nước mắt của chim phượng hoàng Fawkes chính là thứ duy nhất để chữa lành vết thương đó.

Bên cạnh đó, nọc của tử xà Basilisk còn là thứ để tiêu diệt các Trường Sinh Linh Giá. Ở Harry Potter tập 2, Harry đã huỷ hoại cuốn nhật ký Tom Riddle với nanh xà và trong Harry Potter 7 Part 2 (Harry Potter And The Deathly Hallows Part 2) thì Ron cũng làm điều đó nhằm vô hiệu hóa Trường Sinh Linh Giá khác nữa.

Top 10 sinh vật thú vị và kỳ bí nhất trong Harry Potter

Tử xà Basilisk

3

Phượng Hoàng Fawkes

Được thuần hóa do Dumbledore, Phượng Hoàng Fawkes được nhắc đến lần đầu ở tập 2: Harry Potter và phòng chứa bí mật. Phượng Hoàng Fawkes chính là một trợ thủ đắc lực để Harry Potter đối phó tử xà Basilisk và giải độc cho Harry. Loài vật này bất tử trong Harry Potter. Vào mỗi lần sắp chết thì chúng tự thiêu mình và tái sinh bởi tro tàn. Trong phim, Phượng Hoàng Fawkes có một thân hình trông có vẻ yếu nhưng lại mang được những vật nặng, lớn. Tái sinh cho người khác bởi những giọt nước mắt chính là khả năng thần kỳ của Phượng Hoàng Fawkes.

Top 10 sinh vật thú vị và kỳ bí nhất trong Harry Potter

Phượng Hoàng Fawkes

4

Bằng Mã

Bằng Mã là loài vật lai của ngựa và chim, có đặc điểm đầu chim nhưng thân ngựa và có cánh. Bằng Mã được nhắc đến lần đầu trong Harry Potter 6: Harry Potter Và Hoàng Tử Lai. Hagrid sử dụng Bằng Mã để dạy học cho học sinh để chứng tỏ rằng mình có nhận thức và lòng tự cao lớn. Tuy nhiên, khi được tôn trọng thì chúng sẽ cho người khác vuốt ve hay thậm chí cưỡi lên. Nhưng khi bị xúc phạm thì chúng sẽ tấn công đối phương.

Top 10 sinh vật thú vị và kỳ bí nhất trong Harry Potter

Bằng Mã

5

Vong Mã

Vong Mã là loài vật đại diện cho sự xui xẻo trong thế giới phép thuật, thường được sử dụng để làm vật kéo xe ở Hogwarts. Chỉ có những người tận mắt chứng kiến cái chết rồi mới nhìn thấy được Vong Mã. Toàn thân của loài vật này màu đen xịt, có cánh và đôi mắt trắng. Tuy bề ngoài nhìn có vẻ đáng sợ và hung dữ nhưng Vong Mã khá lành tính. Loài vật này không hề làm hại ai và luôn sẵn sàng chở Harry đến bộ pháp thuật khi được ra lệnh.

Top 10 sinh vật thú vị và kỳ bí nhất trong Harry Potter

Vong Mã

6

Bạch Kỳ Mã

Bạch Kỳ Mã là loài vật vô vùng linh thiêng và thanh khiết. Chúng được xuất hiện trong năm học đầu tiên của cậu bé Harry Potter. Bạch Kỳ Mã được miêu tả là một loài vật đẹp nhưng buồn, có màu ngọc trai và rất nhanh nhẹn. Lông đuôi, sừng của chúng được sử dụng để chế tạo Đũa Phép và trong môn học độc dược. Máu của Bạch Kỳ Mã kéo dài được sự sống cho cơ thể và linh hồn. Tuy nhiên, những ai chạm vào máu của loài vật này sẽ có một cuộc sống chết dở.Top 10 sinh vật thú vị và kỳ bí nhất trong Harry Potter

Bạch Kỳ Mã

 

7

Nhân Mã

Trong thế giới của Harry Potter, Nhân Mã là sinh vật hoang dã có trí thông minh xuất chúng, hơn cả con người. Mặc dù có khả năng nhận thức, tuy nhiên Nhân Mã không muốn được công nhận và luôn tránh xa tất cả những vấn đề có liên quan đến con người. Bất cứ Nhân Mã nào gần gũi với con người thì sẽ bị các Nhân Mã khác tấn công và xua đuổi.

Loài Nhân Mã giỏi chữa trị vết thương cùng chiêm tinh, chúng dành thời gian theo dõi các vì sao để dự đoán trước tương lai. Chúng ở trong rừng và sống thành từng bầy đàn. Nhân Mã không làm việc cho bất cứ ai và không cần dùng bất cứ công nghệ nào ngoài cung tên và mũi tên. Loài vật này vô cùng kiêu hãnh và rất khắt khe trong lãnh thổ. Chính vì thế, phải có tài ngoại giao giỏi thì mới giao tiếp được với chúng. Nếu không coi trọng chúng thì sẽ phải trả giá đắt. Chẳng hạn mụ Dolores Umbridge đã bị dạy cho một bài học. Trong Harry Potter 7 part1: Harry Potter Và Bảo Bối Tử Thần, bầy Nhân Mã đã sinh sống tại Khu Rừng Cấm. Và sau khi bị Hagrid quở mắng thì chúng đã hợp sức cùng Hội Phượng Hoàng để chiến đấu.

Top 10 sinh vật thú vị và kỳ bí nhất trong Harry Potter

Nhân Mã

 

8

Nhện Aragog

Nhện Aragog – một sinh vật được Hagrid đưa về và nuôi dưỡng ở Hogwarts. Đây là lý do khiến Hagrid bị buộc tội, cho là người mở khóa hầm bí mật. Sau này, Nhện Aragog được bác Hagrid “dựng vợ gả chồng”, vì thế mà số lượng Nhện khổng lồ này đã tăng lên một cách đột biến. Nhện Aragog rất sợ loài tử xà Basilisk. Và tử xà Basilisk được xem là kẻ thù từ lâu đời của loài nhện. Nhện Aragog chết vào năm thứ 6 ở Hogwarts của Harry Potter. Tuy nhiên, con cháu của Aragog vẫn còn sống và đã thực hiện cuộc tấn công Hogwarts trong trận chiến cuối cùng ở Hogwarts.

Top 10 sinh vật thú vị và kỳ bí nhất trong Harry Potter

Nhện Aragog

9

Gia Tinh

Gia Tinh là một sinh vật lâu đời trong thế giới phù thủy. Loài vật này được coi là kẻ hầu làm việc cho những gia đình phù thủy danh giá. Ngoại hình của mỗi con Gia Tinh xấu xí, thấp bé, có tai giống tai dơi và đôi mắt to. Mỗi Gia Tinh đều bị ép buộc phục vụ và tuân thủ theo tất cả mệnh lệnh của chủ nhân cho đến khi chúng bị chết hay được giải phóng tự do. Hầu hết Gia Tinh đều bị chủ nhân coi thường và đối xử một cách tệ bạc. Tuy nhiên, Gia Tinh có quyền phép kì lạ mà chính những phù thủy cũng không thể biết được như độn thổ trong Hogwarts hay sống sót sau khi uống độc dược của Voldemort. Và sau trận chiến Hogwarts, cuộc sống của Gia Tinh được cải thiện hơn nhờ sự cố gắng và nỗ lực của Hermione.

Top 10 sinh vật thú vị và kỳ bí nhất trong Harry Potter

Gia Tinh

10

Chó Ba Đầu Fluffy

Chó Ba Đầu Fluffy là con vật nguy hiểm được bác Hagrid nuôi. Chúng xuất hiện sớm nhất và duy nhất một lần trong Harry Potter tập 1: Harry Potter Và Hòn Đá Phù Thủy (Harry Potter And The Philosopher’s Stone). Hagrid đã cho thầy Dumbledore mượn Chó Ba Đầu Fluffy để canh giữ nghiêm ngặt viên đá.

Ngoại hình to lớn với 3 cái đầu giống hệt nhau được mọc từ một cái thân cùng với hàm răng sắc nhọn của Chó Ba Đầu Fluffy khiến mọi đối phương phải khiếp đảm. Nhưng con vật này có một điểm hạn chế chết người đó là mê âm nhạc. Chúng chỉ cần nghe nhạc là lăn đùng ra ngủ ngay.

Top 10 sinh vật thú vị và kỳ bí nhất trong Harry Potter

Chó Ba Đầu Fluffy

Như vậy, ReviewTop10 đã tổng kết lại Top 10 sinh vật trong Harry Potter thú vị và kỳ bí nhất. Bạn ấn tượng với con nào nhất trong số đó? Hãy để lại ý kiến của mình ngay phía bên dưới nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận