Top 10 trường Đại học kinh tế tốt nhất tại Việt Nam

Việt Nam ngày càng hội nhập với thế giới, đó là cơ hội nhưng cũng là thách thức đối với nước ta. Để phát triển và vươn xa ra thế giới, Việt Nam cần có nhiều cử nhân kinh tế tài năng và sáng tạo. Chính vì vậy, nhiều trường đại học đào tạo cử nhân kinh tế mở ra nhằm đóng góp nhân lực cho quốc gia. Hãy cùng ReviewTop10 điểm qua Top 10 trường Đại học kinh tế tốt nhất tại Việt Nam ngay sau đây!

1

Đại học Ngoại Thương (FTU)

Đứng ở top đầu các trường Đại học kinh tế tốt nhất Việt Nam đó là trường Trường Đại học Kinh tế – Tài chính

Trường ra đời năm 1960 từ khởi nguồn tiền thân là một bộ môn thuộc Trường Đại học Kinh tế – Tài chính do Bộ Ngoại giao trực tiếp quản lý, tập trung vào kinh tế và tài chính, tích hợp cùng Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân; được chính thức tách ra với tên gọi ban đầu là Trường Cán bộ Ngoại giao – Ngoại Thương năm 1962, tích hợp cùng Học viện Ngoại giao. Năm 1967, trường Đại học Ngoại Thương chính thức được thành lập thuộc Bộ Ngoại Thương.

Đào tạo cử nhân ngành Kinh Tế Quốc Tế là chương trình học truyền thống của nhà trường, gắn liền với quá trình hình thành, phát triển và xây dựng thương hiệu của trường Đại học Ngoại Thương.

Ngành Kinh Tế Quốc Tế tại Đại học Ngoại Thương đào tạo sinh viên có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp và sức khỏe tốt; nắm vững những kiến thức cơ bản về kinh tế – xã hội; có tư duy tổng hợp về kinh tế; có năng lực chuyên môn về kinh tế quốc tế; đồng thời có khả năng sử dụng thành thạo một trong các ngoại ngữ tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Nga;

Giảng viên tham gia giảng dạy chương trình có chuyên môn tốt về kinh tế và kinh doanh; có năng lực giảng dạy và tâm huyết với nghề. Chương trình được thiết kế với các phương pháp giảng dạy tích cực, lấy học sinh làm trung tâm. Áp dụng các hình thức thực hành như: thuyết trình, thảo luận nhóm, khảo sát thực tế tại cơ quan, doanh nghiệp, tham gia các buổi sinh hoạt chuyên môn với các chuyên gia trong các lĩnh vực gắn với thực tiễn môn học. Môi trường học tập tích cực, chuyên nghiệp, thân thiện với nhiều hoạt động ngoại khóa đa dạng và bổ ích.

Mỗi năm, có khoảng hơn 1800 sinh viên tốt nghiệp ngành kinh tế tại Đại học Ngoại Thương, trong đó có khoảng 94% sinh viên cho biết “Có việc làm”. Sinh viên tốt nghiệp sẽ có kiến thức lý thuyết và thực tiễn chuyên sâu về lĩnh vực kinh tế đối ngoại; kỹ năng thực hành các nghiệp vụ trên cơ sở nền tảng kiến thức chuyên môn; có trình độ ngoại ngữ, tin học; có thể đảm trách nhiều vị trí việc làm liên quan đến kinh doanh xuất nhập khẩu, vận tải và giao nhận, thanh toán quốc tế, hải quan, hoạch định chính sách thương mại và đầu tư, Marketing, nghiên cứu và phát triển thị trường tại các doanh nghiệp, các ngân hàng thương mại, các tổ chức quốc tế và các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ:
 • CS1: 91 Chùa Láng, Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội – (84-4) 3259 5158
 • CS2: Số 15, Đường D5, Khu Văn Thánh Bắc, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM – (84-8) 3512 7254
 • Email: qldt@ftu.edu.vn
 • Website: www.ftu.edu.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/ftutimesofficial/

trường Đại học kinh tế tốt nhất

Đại học Ngoại thương (FTU)

2

Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân (NEU)

Ngày 25 tháng 1 năm 1956, trường Kinh Tế Tài Chính được thành lập theo Nghị định số 678-TTg nằm trong hệ thống đại học nhân dân của Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa. Ngày 22 tháng 5 năm 1958, theo Nghị định số 252-TTg của Thủ tướng Chính phủ đổi tên trường thành Trường Đại học Kinh Tế Tài Chính trực thuộc Bộ Giáo dục. Tháng 1 năm 1965, đổi tên thành trường Đại học Kinh Tế Kế Hoạch. Ngày 22 tháng 10 năm 1985, Bộ trưởng Bộ Đại học và Trung học chuyên nghiệp Nguyễn Đình Tứ ra quyết định số 1443/QĐ-KH đổi tên trường thành Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân.

Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân là một trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam đầu ngành khối các trường đại học kinh tế và quản lý ở miền Bắc Việt Nam, chuyên đào tạo chuyên gia kinh tế cho đất nước trình độ đại học và sau đại học.

Nhiều năm liền ngành Kinh Tế Quốc Tế tại trường luôn có điểm chuẩn đầu vào rất cao. Lý do cho điều này vì ngành này luôn có cơ hội việc làm lớn, xu thế hội nhập quốc tế ở nước ta đang được đẩy mạnh. Bởi vậy tỉ lệ chọi để trở thành sinh viên khoa này là rất lớn khi chỉ tiêu mỗi năm của trường chỉ khoảng 120 người, xét tuyến các khối A00, A01, D01, D07. 

Sinh viên theo học ngành này sẽ trang bị những kiến thức liên quan đến hội nhập kinh tế quốc tế, chính sách đối ngoại, các nghiệp vụ kinh tế quốc tế. Sau khi học tập tại trường, sinh viên sẽ biết cách xây dựng chiến lược kinh tế đối ngoại, điều phối hoạt động kinh tế đối ngoại, nghiên cứu và phân tích hoạt động kinh tế quốc tế mang tính vĩ mô.

Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân có sứ mệnh cung cấp cho xã hội các sản phẩm đào tạo, nghiên cứu khoa học, tư vấn, ứng dụng và chuyển giao công nghệ có chất lượng cao, có thương hiệu và danh tiếng, đạt đẳng cấp khu vực và quốc tế về lĩnh vực kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh, góp phần quan trọng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế thế giới.

Ngày 25/4/2021, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân năm 2021. Trong số 1.325 sinh viên nhận bằng tốt nghiệp đợt 1, có 223 sinh viên đạt kết quả học tập Xuất sắc, 571 sinh viên đạt loại Giỏi và 491 sinh viên đạt loại Khá. Theo thống kê, có gần 95% sinh viên có việc làm sau khi ra trường.

Để đảm bảo chất lượng giảng dạy và học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, trường đang nâng cấp hệ thống phòng học, mua các thiết bị hiện đại, soạn và xuất bản giáo trình và các tài liệu tham khảo, hệ thống thông tin phục vụ đào tạo và nghiên cứu.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Tel: (84)24.36.280.280
 • Fax: (84)24.38.695.992
 • Website: https://www.neu.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/ktqdNEU/

trường Đại học kinh tế tốt nhất

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)

3

Đại học Kinh Tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH)

Ngày 27.10.1976 là cột mốc quan trọng đánh dấu một bước chuyển mình mới cho giáo dục của Việt Nam. Một trường đại học khối ngành kinh tế, quản lý đầu tiên ra đời (trực thuộc Bộ Đại học và Trung học chuyên nghiệp) với nhiệm vụ đào tạo cán bộ nghiên cứu, quản lý, giảng dạy cho khối ngành kinh tế đáp ứng nhu cầu cấp bách của Miền Nam sau giải phóng, thống nhất đất nước, đặt nền móng ban đầu. Trở thành một trong các trường đại học hàng đầu cả nước trong đào tạo và nghiên cứu về khoa học kinh tế, quản trị kinh doanh và luật đó là trường Đại học Kinh Tế Thành phố Hồ Chí Minh.

Chuyên ngành Kinh Tế Học của UEH là kinh tế học ứng dụng, sinh viên có được kiến thức và tư duy nền tảng về kinh tế. Bên cạnh đó, các bạn sẽ được trang bị những công cụ phân tích để đáp ứng được nhu cầu công việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nếu các bạn có kiến thức tốt, trang bị cho mình nhiều kỹ năng trong suốt quá trình học, thì sẽ có nhiều cơ hội việc làm tốt. Từ đó cho phép các bạn có thể tiếp cận với những ngành khác nhau từ quản trị, kinh tế tài chính, Marketing cho tới quy hoạch phát triển bất động sản. Sinh viên tốt nghiệp ngành này, hoàn toàn có sự linh hoạt trong việc lựa chọn nghề nghiệp. Đa số sinh viên ra trường đều có việc làm, việc làm rất tốt và một số có lương rất là cao.

Từ ngày 25 – 30/3/2021, trong số 2.915 tân cử nhân tốt nghiệp có 2.216 sinh viên hệ chính quy, 423 sinh viên liên thông, 201 sinh viên văn bằng 2 hệ đại học chính quy. Đợt này chỉ có 1 sinh viên đạt loại Xuất sắc, 828 sinh viên đạt loại Giỏi và 1.360 sinh viên đạt loại Khá. Theo thống kê, có đến 96% sinh viên có việc làm sau ra trường.

Một số sinh viên chuyên ngành kinh tế của UEH sau khi ra trường, đang làm ở những tổ chức như viện nghiên cứu, làm khối doanh nghiệp, tài chính ngân hàng hoặc ở các tổ chức cơ quan nhà nước. Có những sinh viên tham gia bậc học cao hơn, có bạn thì xin được học bổng cao học, hiện giờ đang học thạc sĩ và có được công việc nghiên cứu phân tích trong kinh tế của chính phủ Hoa Kỳ. 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 59C Nguyễn Ðình Chiểu, phường 6, quận 3, TP. Hồ Chí Minh
 • Tel: 028.38295299
 • Fax: 028.38250359
 • Email: info@ueh.edu.vn
 • Website: http://www.ueh.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/DHKT.UEH

trường Đại học kinh tế tốt nhất

Đại học Kinh Tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH)

4

Đại học Kinh Tế - Luật (UEL)

Trường Đại học Kinh Tế – Luật là cơ sở giáo dục bậc đại học trực thuộc Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, được thành lập ngày 6 tháng 11 năm 2000 với quy mô và tên gọi Khoa Kinh tế thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Trường có trụ sở tại khu phố 3, phường Linh Xuân (Cơ sở 2: Khu phố 6, phường Linh Trung), quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Đại học Kinh tế Luật Thành phố Hồ Chí Minh là cơ sở đào tạo học viên có trình độ đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học và công nghệ trong lĩnh vực Kinh tế – Luật. Ngoài ra, trường còn tiến hành hợp tác về đào tạo và nghiên cứu với một số trường và tổ chức ở ngoài nước như: Đại học Long Island (Hoa Kỳ), Đại học Quốc gia Cheng Kung (Đài Loan), Tổ chức EDEXCEL và TYNDALE, đại diện DAAD (tổ chức trao đổi giáo dục của Đức), đại diện NESO (cơ quan trao đổi về giáo dục của Hà Lan).

Nhằm trang bị cho sinh viên tại trường những kiến thức và kỹ năng tốt nhất, khoa Kinh tế luôn đổi mới phương pháp để nâng cao chất lượng đào tạo, hoàn thành tốt và vượt mức kế hoạch được nhà trường giao cho, đặc biệt là ở lĩnh vực nghiên cứu khoa học.

Mỗi năm, Đại học Kinh tế Luật Thành phố Hồ Chí Minh tuyển khoảng 400 chỉ tiêu ngành Kinh tế. Và theo thống kê, có khoảng 97% sinh viên ra trường có việc làm. Học viên tốt nghiệp khoa Kinh tế tại UEL sẽ có khả năng hệ thống hóa và nắm vững kiến thức lý thuyết cơ bản chuyên sâu và nâng cao của khối ngành kinh tế, quản lý kinh tế và ứng dụng hiệu quả giải quyết các vấn đề kinh tế – xã hội. Khả năng hệ thống hóa và nắm vững kiến thức lý thuyết chuyên sâu và nâng cao của chuyên ngành kinh tế quốc tế và ứng dụng giải quyết hiệu quả các vấn đề của nền kinh tế thế giới, quan hệ kinh tế quốc tế và hoạt động sản xuất kinh doanh trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế.

Nhà trường với sứ mạng “Thúc đẩy sự phát triển và tiến bộ xã hội thông qua nghiên cứu, đào tạo và cung ứng dịch vụ chất lượng cao trong lĩnh vực kinh tế, luật và quản lý”. Với tầm nhìn Trường Đại học Kinh tế – Luật phát triển theo đại học định hướng nghiên cứu, đến năm 2030 trở thành cơ sở đào tạo đạt chuẩn quốc tế, được xếp hạng trong số các trường đại học có uy tín khu vực châu Á, người học có đủ năng lực làm việc trong môi trường toàn cầu. Đồng thời là Trung tâm nghiên cứu khoa học và tư vấn chính sách hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế, luật và quản lý.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 669 Đường Quốc lộ 1, Khu phố 3, P.Linh Xuân, Q.Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.
 • Tel: (028) 3 7244 555
 • Fax: (028) 37244 500
 • Email: tuvantuyensinh@uel.edu.vn
 • Website: https://www.uel.edu.vn/
 • Facebook: www.facebook.com/uel.edu.vn

trường Đại học kinh tế tốt nhất

Đại học Kinh tế – Luật (UEL)

5

Đại học Thương Mại (TMU)

Trường Đại học Thương mại tiền thân là trường Thương nghiệp Trung ương, được thành lập năm 1960 với nhiệm vụ đào tạo cán bộ trung cấp nghiệp vụ kỹ thuật thương nghiệp, bồi dưỡng cán bộ quản lý kinh tế và bổ túc văn hóa cho cán bộ trong ngành. Năm 1979-1994, trường đổi tên thành trường Đại học Thương nghiệp và từ 1994 đến nay là trường Đại học Thương mại theo QĐ số 203/TTg ngày 02 tháng 5 năm 1994 của Thủ tướng Chính phủ. Dù mang tên gọi nào thì hành trình 61 năm của trường Đại học Thương mại luôn tịnh tiến vững bước đi lên, cả về quy mô và chất lượng đào tạo, ghi dấu ấn đậm nét vào thành tựu chung của nền giáo dục đào tạo quốc gia.

Trường Đại học Thương mại là địa chỉ đào tạo uy tín về ngành Kinh tế. Điểm khác biệt mang tính đột phá của Khoa là hệ thống giảng viên có trình độ cao, có kinh nghiệm làm việc và tư vấn thực tế cho các doanh nghiệp lớn, các cơ quan đơn vị trong cả nước. Ngoài ra, các giảng viên thỉnh giảng, các giảng viên là doanh nhân, chủ tịch, tổng giám đốc các tập đoàn kinh tế lớn trong và ngoài nước cũng góp phần giúp học viên không chỉ trang bị các kiến thức lý thuyết mà quan trọng nhất là các kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn từ các doanh nhân thành đạt. 

Cử nhân Kinh tế quốc tế tại TMU được trang bị kiến thức và lý luận về quan hệ kinh tế quốc tế, cơ sở phân tích và hoạch định chính sách kinh tế đối ngoại, đặc điểm phát triển kinh tế thế giới trong xu hướng toàn cầu hóa; những vấn đề về hội nhập kinh tế, đầu tư quốc tế tại Việt Nam; Đồng thời sinh viên được trang bị các kỹ năng nghiệp vụ cần thiết trong lĩnh vực thương mại, logistic và đầu tư, tài chính.

Mỗi năm, Đại học Thương mại tuyển sinh khoảng 400 chỉ tiêu ngành Kinh tế. Tỷ lệ cử nhân tốt nghiệp ngành Kinh tế tại TMU có việc làm sau khi ra trường lên đến 99%. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có khả năng thực hành các kiến thức, tham gia hoạch định chiến lược, quy hoạch, quản lý các hoạt động kinh tế quốc tế. Cùng với sự phát triển của hoạt động kinh doanh và đầu tư quốc tế, nhân sự ngành kinh tế quốc tế và kinh doanh quốc tế có thể đảm nhận rất nhiều vị trí khác nhau ở các công ty và tập đoàn kinh tế, kinh doanh trong và ngoài nước trong các ngành như ngoại giao, hậu cần, vận tải quốc tế, hàng không, xuất nhập khẩu, nghiên cứu thị trường/marketing quốc tế, quản trị chuỗi cung ứng, tư vấn đầu tư quốc tế/xúc tiến thương mại, thanh toán quốc tế ở các ngân hàng, hải quan…

Tầm nhìn đến năm 2030, trường sẽ tiếp tục phát triển và khẳng định vị thế là trường đại học đa ngành. Phấn đấu trở thành trường đại học định hướng nghiên cứu, có uy tín, đạt chuẩn chất lượng khu vực.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ:
 • Cơ sở 1: 79 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội – (024) 3764 3219
 • Cơ sở 2: đường Lý Thường Kiệt, phường Lê Hồng Phong, Phủ Lý, Hà Nam – (024) 3764 3219
 • Điện thoại: (024) 3764 3219
 • Fax: (024) 37643228
 • Email: mail@tmu.edu.vn
 • Website: https://tmu.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/thuongmaiuniversity/

trường Đại học kinh tế tốt nhất

 Đại học Thương Mại (TMU)

6

Trường Đại học Kinh Tế - Đại học Quốc Gia Hà Nội (UEB)

Trường được thành lập theo Quyết định số 290/QĐ-TTg ngày 6/3/2007 của Thủ tướng Chính phủ. Trường đã trải qua nhiều giai đoạn chuyển đổi lịch sử và có khởi nguyên từ Khoa Kinh tế Chính trị thuộc trường Đại học Tổng hợp Hà Nội từ năm 1974.

Tháng 11/1974, trường hình thành từ khoa Kinh tế Chính trị trực thuộc Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội. Sau đó đến tháng 9/1995, khoa Kinh tế lại trực thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc Gia Hà Nội. Vào tháng 7/1999, khoa trực thuộc Đại học Quốc Gia Hà Nội. Cuối cùng đến tháng 3/2007, trường Đại học Kinh tế thành lập từ khoa Kinh tế và trực thuộc Đại học Quốc Gia Hà Nội.

Chương trình đào tạo ngành Kinh tế quốc tế cung cấp cho sinh viên những kiến thức nền tảng về kinh tế quốc tế, thương mại quốc tế, đầu tư quốc tế, tài chính quốc tế, kinh doanh logistics và chuỗi cung ứng toàn cầu, kinh doanh quốc tế trong thời đại số… cũng như kiến thức chuyên sâu về giao dịch ký kết, tổ chức thực hiện hợp đồng xuất nhập khẩu, quản trị chuỗi cung ứng và phát triển logistics toàn cầu, nghiên cứu thị trường quốc tế, kỹ năng giao tiếp và đàm phán quốc tế, nghiệp vụ về thanh toán quốc tế, vận tải, bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu, kinh doanh thương mại điện tử toàn cầu…

Hàng năm, Đại học Kinh tế – Đại học Quốc Gia Hà Nội tuyển sinh khoảng 500 chỉ tiêu ngành Kinh tế. Có đến 96,7% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp chính là “trái ngọt” sau những giọt mồ hôi của thầy và trò Đại học Kinh tế – Đại học Quốc Gia Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp ngành Kinh tế quốc tế, người học sẽ đạt được trình độ tiếng Anh tốt với khả năng sử dụng thành thạo trong công việc. Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả những kiến thức và kỹ năng mà người học đạt được sau khi tốt nghiệp ngành học này. Một số kiến thức và kỹ năng sẽ tạo nên tố chất của người học, phù hợp với yêu cầu công việc trong lĩnh vực Kinh tế quốc tế. Bên cạnh đó, người học còn có các kỹ năng như: Nhạy bén, năng động, có trách nhiệm cao với công việc; Làm việc nhóm và lãnh đạo nhóm hiệu quả; Sáng tạo, quyết đoán; Đương đầu với thách thức, rủi ro; Có khả năng làm việc độc lập dưới áp lực về thời gian và khối lượng công việc,…

Thời đại toàn cầu hóa và cách mạng công nghệ 4.0 đã đặt ra những thách thức không nhỏ cho giáo dục đại học, làm thế nào để đào tạo ra nguồn nhân lực đủ điều kiện đáp ứng được nhu cầu doanh nghiệp và đủ sức cạnh tranh với nguồn nhân lực quốc tế. Đón đầu những thách thức, trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc Gia Hà Nội đã và đang đẩy mạnh chiến lược quốc tế hóa giáo dục. Sinh viên trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc Gia Hà Nội có cơ hội thực tập, thực tế, trải nghiệm môi trường học tập đa quốc gia.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 144 đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội
 • Tel: 024 37547506
 • Fax: 024 37546765
 • Email: news_ueb@vnu.edu.vn
 • Website: http://ueb.edu.vn – http://ueb.vnu.edu.vn

trường Đại học kinh tế tốt nhất

Trường Đại học Kinh Tế – Đại học Quốc Gia Hà Nội (UEB)

7

Học viện Tài Chính (AOF)

Học viện Tài Chính thành lập theo quyết định số 120/2001 QĐ/TTG ngày 17/8/2001 của Thủ tướng chính phủ, trên cơ sở sáp nhập Trường Đại học Tài chính. Trường trực thuộc Bộ Tài Chính và chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, là một trong những trường đại học công lập top đầu thuộc khối kinh tế tại Việt Nam, trường có thế mạnh trong việc đào tạo các ngành Tài Chính – Kinh Tế tại Việt Nam.

Đến nay, Học viện Tài chính đã đào tạo được hơn 300 tiến sĩ, hơn 5.000 thạc sĩ và gần 100.000 cử nhân kinh tế cho nước nhà và gần 500 cử nhân, thạc sĩ cho đất nước bạn Lào, Campuchia. Nhiều người trong số họ đã và đang giữ trọng trách quan trọng của Đảng, Nhà nước, các Bộ và địa phương.

Mục tiêu đào tạo cử nhân Kinh tế tại Học viện Tài Chính là trang bị cho sinh viên kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực tài chính quốc tế, nắm chắc các nghiệp vụ liên quan đến tài chính quốc tế như: kinh doanh quốc tế (kinh doanh ngoại tệ, kinh doanh chứng khoán, kinh doanh bảo hiểm…), thương mại quốc tế, đầu tư quốc tế, thanh toán quốc tế, tín dụng quốc tế, tỷ giá hối đoái; am hiểu các quy trình, nghiệp vụ về tài chính quốc tế, các quy trình quản trị dự án đầu tư quốc tế, quản lý dự án ODA, quản lý nợ, kế toán quốc tế, quản trị tài chính công ty đa quốc gia. Đồng thời, nắm được kiến thức bổ trợ về pháp luật quốc tế, thương mại quốc tế và các cam kết quốc tế về kinh tế.

Mỗi năm, Học viện Tài chính tuyển sinh khoảng 200 chỉ tiêu ngành Kinh tế và có đến 96% sinh viên sau khi tốt nghiệp đều có việc làm. Sau khi tốt nghiệp, người học có thể làm: Tư vấn xây dựng chiến lược, các phương án kinh doanh và các tác nghiệp kinh doanh, quản lý điều hành doanh nghiệp, trước hết là ở các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, liên doanh với nước ngoài, các dịch vụ đối ngoại, trang bị các kiến thức nghiệp vụ về xuất, nhập khẩu, đầu tư nước ngoài,…

Không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, Học viện Tài chính luôn coi trọng việc duy trì và mở rộng các mối quan hệ hợp tác quốc tế. Bên cạnh những mối quan hệ truyền thống sẵn có, học viện đã khai thác và mở rộng thêm nhiều mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học với nhiều trường Đại học, Học viện, các cơ sở đào tạo và Viện nghiên cứu uy tín trên thế giới.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 58 Lê Văn Hiến, Phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Tel: 0243.8389326
 • Fax: 0243.8388906
 • Email: hocvientaichinh@hvtc.edu.vn
 • Website: https://hvtc.edu.vn/

trường Đại học kinh tế tốt nhất

Học viện Tài Chính (AOF)

8

Đại học Tài chính - Marketing (UFM)

Tiền thân của trường Đại học Tài chính – Marketing hiện nay là trường Cán bộ Vật giá Trung ương tại miền Nam, được thành lập theo Quyết định số 210/VGNN-TCĐT ngày 01/9/1976 của Ủy ban Vật giá Nhà nước.

Trường Đại học Tài chính – Marketing (University of Finance – Marketing) là một trường đại học chuyên ngành về nhóm ngành tài chính và quản lý tại miền Nam Việt Nam, với thế mạnh thương hiệu về đào tạo nhóm ngành tài chính và Marketing. Trường trực thuộc Bộ Tài chính.

Đối với ngành kinh tế, ngoài chương trình đào tạo đại trà, UFM còn đào tạo chương trình đặc thù khối ngành du lịch và ngành hệ thống thông tin quản lý, chương trình chất lượng cao, quốc tế, liên kết quốc tế. Đây là các chương trình đào tạo tiên tiến, giáo trình được cập nhật thường xuyên, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao. Đồng thời, sinh viên được học tập với điều kiện tốt nhất, tăng cường năng lực ngoại ngữ.

Bên cạnh những giờ học lý thuyết, sinh viên còn được trải nghiệm công việc thực tiễn thông qua chuỗi chương trình tham quan thực tế tại các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam. Đây là một trong những hoạt động nổi bật, mang lại nhiều giá trị cho sinh viên bởi việc được quan sát và tận tay thực hiện các công việc sẽ giúp sinh viên nắm vững lý thuyết, hiểu rõ nghiệp vụ, từ đó chất lượng đào tạo được nâng cao, bổ sung nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp.

Mỗi năm, Học viện Tài chính tuyển sinh khoảng 150 chỉ tiêu ngành Kinh tế và có đến 97% sinh viên sau khi tốt nghiệp đều có việc làm.

Tầm nhìn đến năm 2030, trường Đại học Tài chính – Marketing phấn đấu trở thành một trường đại học đa ngành, đa cấp độ, và là một trung tâm tư vấn về kinh doanh và quản lý đạt đẳng cấp quốc gia và khu vực.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 778 Nguyễn Kiệm, phường 4, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028.37720406 – 37720407
 • Fax: 028.39971065
 • Website: http://ufm.edu.vn/

trường Đại học kinh tế tốt nhất

Đại học Tài chính – Marketing (UFM)

9

Đại học Kinh tế Tài Chính Thành phố Hồ Chí Minh (UEF)

Trường Đại học Kinh tế – Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (Ho Chi Minh City University of Economics and Finance – UEF) thành lập ngày 24/9/2007 theo quyết định số 1272/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ. UEF theo đuổi mục tiêu là đại học hàng đầu Việt Nam và hướng tới chuẩn mực đào tạo quốc tế gắn liền triết lý “Chất lượng – Hiệu quả – Hội nhập”.

UEF có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực kinh tế chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập toàn cầu; xây dựng môi trường tự do học thuật và nghiên cứu giúp người học phát triển toàn diện, năng động và sáng tạo; phát triển năng lực làm việc thực tế, tính chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm với xã hội thông qua việc kết nối chặt chẽ với doanh nghiệp và cộng đồng.

Nổi bật với chương trình đào tạo song ngữ của ngành Kinh tế, UEF đảm bảo sinh viên được trang bị đầy đủ ngoại ngữ, kiến ​​thức và kỹ năng, tạo bước đệm để thành công trong bối cảnh quốc tế hóa sâu rộng. Với hệ thống đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, UEF trở thành điểm khởi đầu cho ước mơ chinh phục sự nghiệp toàn cầu.

Ngành học Kinh tế được giảng dạy với phương pháp tích cực, đầy cảm hứng, tập trung vào cách xử lý tình huống, giải quyết vấn đề, lấy ý kiến ​​phản hồi từ doanh nghiệp để làm thước đo hiệu quả. Môi trường học tập năng động, hiện đại, phát huy tối đa tư duy sáng tạo của sinh viên. Hoàn thành chương trình học tại UEF, sinh viên dễ dàng theo đuổi bậc học cao hơn, học chuyển tiếp tại các trường danh tiếng trên thế giới hoặc tự tin khẳng định mình tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia

Người học ngành này cũng luôn có cơ hội thăng tiến trở thành nhà quản trị cấp cao; các nhà hoạch định chiến lược, chính sách; nhà lãnh đạo tại các doanh nghiệp lớn, các công ty đa quốc gia. Ngoài ra sinh viên ngành Kinh tế ra trường còn có khả năng làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước các cấp; các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi lợi nhuận hoặc giảng dạy và nghiên cứu tại các học viện, viện nghiên cứu, các trường đại học, cao đẳng có đào tạo chuyên ngành kinh tế. Và theo thống kê, có đến 96% sinh viên sau khi ra trường đều có việc làm đúng ngành.

Tầm nhìn trong tương lai, UEF sẽ trở thành một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam, có uy tín trong khu vực, là cái nôi đào tạo ra những công dân toàn cầu thành đạt và sẵn sàng cống hiến cho xã hội.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 141 – 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
 • Điện thoại: (028) 5422 6666 & (028) 5422 5555
 • Email: tuyensinh@uef.edu.vn
 • Website: https://www.uef.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/uef.edu.vn

trường Đại học kinh tế tốt nhất

Đại học Kinh tế Tài Chính Thành phố Hồ Chí Minh (UEF)

 

10

Đại học Kinh Tế - Đại học Đà Nẵng

Đứng cuối bảng xếp hạng top 10 trường Đại học kinh tế tốt nhất đó là Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng tiền thân là Khoa Kinh tế thuộc Viện Đại học Đà Nẵng (sau đổi tên thành Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng) được thành lập vào tháng 7 năm 1975. Đến năm 1985, Khoa Kinh tế được tách ra thành Phân hiệu Đại học Kinh tế Đà Nẵng (trực thuộc Bộ). Năm 1988, Phân hiệu Đại học Kinh tế Đà Nẵng lại sáp nhập với Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng và trở thành 02 khoa của Trường. Ngày 04.4.1994, cùng với Đại học Đà Nẵng, trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh được thành lập theo Nghị định số 32/CP của Chính phủ. Đến năm 2004, theo Quyết định số 129/CP-KG của Chính phủ về việc đổi tên trường đại học, trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh chính thức được đổi tên thành trường Đại học Kinh tế thuộc Đại học Đà Nẵng và phát triển cho đến ngày nay.

Trong quá trình xây dựng và phát triển, từ ban đầu chỉ là 01 khoa trực thuộc có chưa tới 20 cán bộ, giảng viên với 02 chuyên ngành đào tạo, mỗi năm chỉ tuyển sinh trên dưới 100 sinh viên đại học, đến nay trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng đã là một cơ sở đào tạo đại học đa ngành, đa cấp; một trung tâm nghiên cứu, tư vấn chuyển giao khoa học kinh tế và quản lý hàng đầu ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên và cả nước.

Khoa Kinh tế đảm nhiệm đào tạo 4 chuyên ngành đại học gồm: Kinh tế Phát triển; Kinh tế Đầu tư; Kinh tế Quốc Tế; Kinh tế và quản lý công; 2 chuyên ngành thạc sĩ gồm: Kinh tế phát triển; Quản lý kinh tế và 01 chuyên ngành tiến sĩ Kinh tế phát triển.

Khoa đã tổ chức được nhiều hoạt động học thuật tại các tổ chuyên môn phục vụ cho việc nâng cao chất lượng giảng dạy. Khoa cũng đã thực hành liên kết và thực hiện chương trình hợp tác nghiên cứu ứng dụng với các tổ chức kinh tế – xã hội ở các địa phương miền Trung – Tây Nguyên thông qua các đề án, dự án phát triển kinh tế – xã hội và được đánh giá cao về mặt thực tiễn của các công trình nghiên cứu trong phát triển kinh tế của địa phương.

Hàng năm, Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng tuyển sinh khoảng hơn 100 chỉ tiêu ngành Kinh tế. Và theo thống kê, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm sau một năm tốt nghiệp của Đại học Đà Nẵng là hơn 90%. Các sinh viên của khoa sau khi ra trường đều có việc làm và thành đạt. Hiện nay nhiều cựu sinh viên của khoa đang công tác và giữ nhiều vị trí, chức vụ quan trọng trong bộ máy quản lý nhà nước, các tổ chức và doanh nghiệp trên phạm vi cả nước.

Bên cạnh sự phát triển vượt bậc của công tác đào tạo, hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế cũng luôn được quan tâm đẩy mạnh nhằm thực hiện mục tiêu xây dựng trường trở thành một trường đại học định hướng nghiên cứu. Các hoạt động nghiên cứu, chuyển giao tri thức khoa học kinh tế và quản lý cho cộng đồng đã không ngừng được mở rộng về quy mô và nâng cao về chất lượng. Trường hiện là một địa chỉ đáng tin cậy của cộng đồng các doanh nghiệp, của các địa phương trong khu vực khi có nhu cầu cần tư vấn giải quyết các vấn đề khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình kinh doanh, quản lý.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 71 Ngũ Hành Sơn, Tp. Đà Nẵng
 • Tel: (0236) 383-6169
 • Email: kinhtedanang@due.edu.vn
 • Website: https://due.udn.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/FaceDue

trường Đại học kinh tế tốt nhất

Đại học Kinh Tế – Đại học Đà Nẵng

Trên đây là Top 10 trường Đại học kinh tế tốt nhất tại Việt Nam. Các địa chỉ đó chính là nơi sản sinh những cử nhân kinh tế tài năng cho Việt Nam và cũng là nơi để sinh viên sống hết mình với tuổi trẻ.

Hãy theo dõi ReviewTop10 thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận