Top 10 trường đại học tốt và đáng học nhất Việt nam 2023

Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công nhưng là con đường đến thành công chắc chắn và an toàn hơn. Vì thế, bước vào cánh cổng đại học là ước mơ của nhiều thế học sinh. Tuy nhiên, lạc giữa một rừng các trường đại học công lập, tư nhân khiến bạn hoang mang không biết nên chọn ngôi trường nào để đặt những bước chân đầu tiên cho chặng đường thành công trong tương lai. Hãy yên tâm với top 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam năm 2023 mà Reviewtop10 tổng hợp dưới đây!

Danh sách mà Reviewtop10 đưa ra dưới đây là kết quả được thống kê sau quá trình khảo sát và thu thập, đánh giá những nguồn thông tin đáng tin cậy từ Nextop Digital Agency là công ty Data Research ở thị trường Việt Nam kết hợp với bảng xếp hạng của Webometrics. Cùng đón đọc bài viết và chọn ra ngôi trường phù hợp nhất nhé!

 

1

Đại học Quốc Gia Hà Nội - Vietnam National University, Hanoi (VNU)

Đại học Quốc gia Hà Nội là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao tri thức và công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao; ngang tầm khu vực, dần đạt trình độ quốc tế; đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước, phù hợp với xu hướng phát triển giáo dục đại học tiên tiến.

Hiện nay, Đại học Quốc Gia Hà Nội có 3 cấp quản lý hành chính là ĐHQGHN là đầu mối, tiếp đến là các trường đại học, viện nghiên cứu khoa học thành viên và sau cùng là các khoa, phòng nghiên cứu và tương đương thuộc trường đại học, viện nghiên cứu khoa học thành viên. 

Đại học Quốc gia Hà Nội có đội ngũ cán bộ khoa học đông đảo và mạnh nhất trong hệ thống các trường đại học tại Việt Nam với 2.344 người, trong đó có 70 GS, 391 PGS, 18 TSKH, 1865TS. Tỉ lệ giảng viên có học vị tiến sĩ trở lên là 91%. Đại học Quốc gia Hà Nội là nơi tập trung đông đảo các giáo sư đầu ngành, 36.015 sinh viên đại học và 8.250 sinh viên sau đại học với 110 ngành, chuyên ngành đào tạo đại học, 168 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ và 137 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ.

Các nhà khoa học và sinh viên của trường đã đạt nhiều giải thưởng lớn như: Nobel năm 2007; The Blue Planet Prize năm 2003; Cosmos Prize lần thứ 16, năm 2008; Huân chương Cành cọ Hàn Lâm của Pháp năm 2014; Kovalevskaia năm 2018; giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2019;… xứng đáng là trường đại học lớn nhất, đáng học nhất Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 144 đường Xuân Thủy, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3754 7670
 • Email: media@vnu.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/VNU.DHQG

Đại học Quốc gia Hà Nội - trường đại học tốt và đáng học nhất Việt nam 2021

Đại học Quốc gia Hà Nội

2

Đại học Tôn Đức Thắng - Ton Duc Thang University

Đại học Tôn Đức Thắng là một trong các trường đại học tốt kinh tế tốt nhất tại Việt Nam đào tạo đa ngành. Trường Đại học Tôn Đức Thắng nổi tiếng là nhờ có được nhờ đầu tư mạnh về cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên – chuyên gia – nhà khoa học là nguồn lực quan trọng trong quá trình phát triển.

Đại học Tôn Đức Thắng hiện đang được xếp vào Top 500 đại học tốt nhất toàn cầu (THE World University Rankings), Top 700 thế giới (ARWU – Academic Ranking of World Universities), thứ 142 trong tổng số 687 đại học tốt nhất Châu Á được xếp hạng (QS-Asia University Rankings), Thứ 387 thế giới (US News & World Report Rankings), Top 700 thế giới (URAP), Top 600 thế giới (THE Impact Rankings). 

Đại học Tôn Đức Thắng hiện đang đào tạo 17 khoa chuyên môn với 23.792 sinh viên đang theo học, 1.400 giảng viên chuyên môn và 67 nhóm nghiên cứu, xứng đáng vị thế hàng đầu các trường đại học tốt nhất Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7,  TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028) 37 755 035
 • Email: dhtonducthang@tdt.edu.vn
 • Website: tdtu.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/tonducthanguniversity

Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng

3

Đại học Duy Tân - Duy Tan University

Trường Đại học Duy Tân là Đại học Tư thục đầu tiên và lớn nhất miền Trung đào tạo đa bậc, đa ngành, đa lĩnh vực với đội ngũ gồm 1.286 cán bộ, giảng viên. Trong đó có đến hơn 28% giảng viên có trình độ Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ. Nhiều Tiến sĩ, Thạc sĩ công tác và giảng dạy tại Đại học Duy Tân đã tốt nghiệp từ các trường có uy tín ở Mỹ, Đức, Nga, Pháp, Hàn Quốc, Canada, Vương quốc Bỉ,…

Hơn 27 năm hình thành và phát triển, Đại học Duy Tân đã tuyển sinh được 115.646 học viên – sinh viên. Trong đó có: 58 nghiên cứu sinh, 2.921 học viên cao học,100.267 sinh viên đại học, cao đẳng, và 12.400 học viên trung cấp chuyên nghiệp. Trường đã cung cấp cho xã hội 74.865 Tiến sĩ, Thạc sĩ, Kỹ sư, Kiến trúc sư và Cử nhân các ngành nghề. Trong đó: 05 tiến sĩ, 1.679 thạc sĩ; 65.181 kỹ sư và  8.000 học viên Trung cấp chuyên nghiệp.

Đại học Duy Tân đã soán ngôi của Đại học Thương Mại trên bảng xếp hạng các trường Đại học lớn trên thế giới do Webometrics công bố. Theo khảo sát của Nextop Digital Agency và nhiều tổ chức uy tín khác, tỷ lệ sinh viên của Đại học Duy Tân sau khi tốt nghiệp có việc làm đạt hơn 95%.  Đại học Duy Tân là trường đại học tốt nhất khi đứng Top 5 các cơ sở có số công bố quốc tế nhiều nhất Việt Nam với 6.621 sản phẩm khoa học, 4.218 bài báo ISI, 212 bài báo Scopus, 54 đề tài Nafosted, 09 đề tài nghị định thư, 07 đề tài cấp tỉnh, 09 bằng sáng chế, 506 đề tài cấp trường,…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
 • Điện thoại: 023 6365 0403
 • Email: tuyensinh@dtu.edu.vn
 • Website: https://duytan.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Duy.Tan.University

Đại học Duy Tân

Đại học Duy Tân

4

Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM

Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM là trung tâm đào tạo đại học, sau đại học, cung cấp nguồn nhân lực, đội ngũ chuyên gia trình độ thạc sĩ, tiến sĩ trong các lĩnh vực khoa học cơ bản, khoa học công nghệ mũi nhọn, khoa học liên ngành, có năng lực sáng tạo, làm việc trong môi trường cạnh tranh quốc tế. Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM còn là nơi thực hiện những nghiên cứu khoa học đỉnh cao để tạo ra các sản phẩm tinh hoa đáp ứng nhu cầu phát triển KH-CN và yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội ngày càng cao của đất nước, phù hợp với xu thế phát triển chung của thế giới.

Đại học Khoa học Tự Nhiên hiện nay có khoảng 1220 Cán bộ, Viên chức, trong đó có gần 720 cán bộ đang giảng dạy gồm: 10 giáo sư, 55 phó giáo sư, 170 tiến sĩ và TSKH và 300 thạc sĩ. Đặc biệt, trong đội ngũ giảng viên của trường có đến 10 Nhà giáo Nhân dân và 34 Nhà giáo Ưu tú.

Đại học Khoa học Tự Nhiên nằm trong danh sách các trường đại học tốt nhất Việt Nam với có 09 Khoa, 15 ngành đào tạo bậc Đại học với hơn 55 chuyên ngành, 32 chuyên ngành thạc sĩ và 31 chuyên ngành tiến sĩ. Tổng số sinh viên đại học và sau đại học đang theo học tại trường là 20.000.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 227 Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 6288 4499
 • Email: info@hcmus.edu.vn
 • Website: https://www.hcmus.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/us.vnuhcm/

Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM

Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM

5

Đại học Khoa học & Công nghệ Hà Nội - University of Science and Technology of Hanoi

Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội là trường trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Là cơ quan nghiên cứu hàng đầu quốc gia và nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ của Liên minh 40 trường đại học, tổ chức nghiên cứu uy tín Pháp trong đào tạo và nghiên cứu. Vì thế, đây là biểu tượng về sự hợp tác giáo dục đại học và nghiên cứu giữa Việt Nam và Pháp. 

Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội là trường tiên phong tại châu Á đào tạo theo tiến trình Bologna,  theo đó, thời gian đào tạo hệ Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ lần lượt là 3 năm, 2 năm, 3 năm.

Trường hiện đang đào tạo 16 chuyên ngành với đông đảo sinh viên theo học và các giảng viên có trình độ chuyên môn cao. 100% giảng viên tại Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội là thạc sĩ, trong đó có nhiều tiến sĩ, giáo sư và phó giáo sư giàu kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu trong nước và quốc tế.. Điểm đặc biệt trong công tác giảng dạy tại trường là giảng dạy bằng tiếng Anh nên không khó hiểu khi Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội luôn nằm trong Top 10 trường Đại học đào tạo Anh ngữ tốt nhất Việt Nam. Bên cạnh đó, trường còn giới thiệu và hỗ trợ tìm kiếm các cơ hội thực tập cho sinh viên từ 3-6 tháng tại nước ngoài. Hàng năm có đến 70% sinh viên USTH được thực tập tại các trường đại học, cơ sở nghiên cứu đối tác tại Pháp và nhiều quốc gia có nền khoa học, công nghệ phát triển ở Châu Âu, Châu Á như Ý, Đức, Phần Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tòa nhà A21, Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: +84-24 37 91 69 60
 • Email: officeusth@usth.edu.vn
 • Website: https://usth.edu.vn/vi/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/usth.edu.vn/

Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội

Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội

6

Đại học Đà Nẵng - Danang University

Đại học Đà Nẵng là trường đại học lớn nhất tại Việt Nam, đứng đầu về công tác đào tạo tại vùng Nam Trung Bộ. Đại học Đà Nẵng vừa là trường đại học trọng điểm quốc gia vừa là trung tâm nghiên cứu lớn của Miền Trung trên các lĩnh vực: kinh tế, khoa học kỹ thuật, công nghệ, khoa học tự nhiên, xã hội và nhân văn,ngoại ngữ, sư phạm và y học. 

Gần 45 năm xây dựng và phát triển, Đại học Đà Nẵng đã đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, cung ứng cho miền Trung – Tây Nguyên và cả nước đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý, chuyên gia, doanh nhân thuộc nhiều lĩnh vực trọng yếu về kỹ thuật – công nghệ, khoa học tự nhiên – xã hội và nhân văn, kinh tế – luật, ngôn ngữ – văn hoá, giáo dục, y dược. 

Hiện nay, trường đang đào tạo hơn 20.000 sinh viên ở tất cả các bậc đại học và sau đại học với 10 khoa và 27 chuyên ngành, nghề đào tạo. Theo kết quả khảo sát, sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học tại trường có việc làm cao với tỷ lệ trên 95%. Đội ngũ giảng viên là những nhà khoa học có chuyên môn cao và đạt nhiều thành tích trong công tác giảng dạy. Hiện nay, tổng số cán bộ viên chức hoạt động tại trường là 2.470 người, trong đó có 1.545 giảng viên với 08 GS; 102 PGS; 583 Tiến sĩ và 1.097 Thạc sĩ.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 41 Lê Duẩn, Q. Hải Châu, TP.Đà Nẵng
 • Điện thoại: 023 6389 2538
 • Email: webmaster@ac.udn.vn & tuyensinhdhdn1@ac.udn.vn
 • Website: http://www.udn.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/udn.vn

Đại học Đà Nẵng

Đại học Đà Nẵng

7

Đại học Huế - Hue University

Đại học Huế là một trong 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam được Webometrics xếp hạng và là một trong 14 trường đại học trọng điểm quốc gia. Trường có 8 trường đại học thành viên bao gồm: Đại học Y Dược, Đại học Khoa học, Đại học Nông lâm, Đại học Sư phạm, Đại học Nghệ thuật, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Kinh tế, Đại học Luật; 2 khoa trực thuộc là Khoa Du lịch và Khoa Giáo dục Thể chất. Ngoài ra, trường còn có Phân hiệu tại tỉnh Quảng Trị và các trung tâm đào tạo, nghiên cứu khác.

Đại học Huế sở hữu số lượng giảng viên, viên chức là các giáo sư, phó giáo sư và tiến sĩ lên đến 3.783 người, xếp vào loại hàng đầu tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên – Việt Nam. Trong đó có 328 giáo sư và phó giáo sư, 35 giáo sư danh dự nước ngoài, 900 tiến sĩ, 1.482 thạc sĩ, 1861 giảng viên cao cấp và giảng viên chính, hơn 75 nhà giáo ưu tú và thầy thuốc ưu tú. Hiện nay, trường có đến 147 ngành đào tạo đại học chính quy, 102 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ, 55 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ với 90.000 sinh viên theo học. Ngoài ra, trường còn có các chương trình đào tạo từ xa, vừa làm vừa học, chuyên tu và liên kết đào tạo với nước ngoài.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 04 Lê Lợi, TP. Huế, Thừa Thiên Huế
 • Điện thoại: 023 4384 5799
 • Email: office@hueuni.edu.vn
 • Website: https://hueuni.edu.vn/portal/vi/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/unihue/

Đại học Huế

Đại học Huế

8

Đại học Công nghiệp TP.HCM

Đại học Công nghiệp TP.HCM là một trong những cơ sở giáo dục đại học lớn tại Việt Nam. Ngoài việc chú trọng nâng cao chất lượng chuyên môn của đội ngũ cán bộ – giảng viên, đầu tư trang thiết bị cho giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học, trường còn quan tâm đến việc cung cấp các dịch vụ đào tạo có chất lượng cao cho hàng chục ngàn sinh viên từ khắp mọi miền đất nước. Sinh viên của Trường không chỉ được trang bị kiến thức chuyên môn, năng lực ngoại ngữ và tin học mà còn có các kiến thức bổ trợ như: kỹ năng giao tiếp, ứng xử, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng làm chủ bản thân, kỹ năng làm việc nhóm, phương pháp nghiên cứu khoa học, phương pháp tự học… 

Khi theo học tại Đại học Công nghiệp TP.HCM, sinh viên có cơ hội thực hành tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, đặc biệt tại các công ty, xí nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài để rèn luyện các kỹ năng thực tiễn và năng lực làm việc trong môi trường hiện đại.

Hiện tại, trường đang có đội ngũ cán bộ công nhân viên đông đảo với 1.380 người, trong đó có 1.022 giảng viên giảng dạy trực tiếp bao gồm: 06 giáo sư, 28 phó giáo sư; 213 tiến sĩ; 746 thạc sĩ. Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM đang đào tạo hơn 30.000 sinh viên theo học tại 17 khoa, 2 viện và 7 trung tâm. 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 12 Nguyễn Văn Bảo, P.4, Q. Gò Vấp,  TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028) 38940390
 • Email: dhcn@iuh.edu.vn
 • Website: www.iuh.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/sviuh

Đại học Công nghiệp TP.HCM

Đại học Công nghiệp TP.HCM

9

Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trường đại học lớn nhất Việt Nam với 7 trường đại học thành viên bao gồm: Trường đại học Bách Khoa, Trường đại học Quốc Tế, Trường đại học Khoa học Tự nhiên, Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường đại học Kinh tế – Luật, Trường đại học Công nghệ Thông tin, Trường đại học An Giang. Ngoài ra, trường còn 1 viện nghiên cứu khoa học thành viên là Viện Môi trường và Tài nguyên, 2 khoa trực thuộc  là Khoa Y, Khoa Chính trị – Hành chính và 1 Phân hiệu tại tỉnh Bến Tre.

Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh có hơn 76.000 sinh viên đại học, hơn 8.000 học viên cao học, nghiên cứu sinh với 165 ngành đại học, 165 ngành thạc sĩ và 94 ngành tiến sĩ. Đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và thành tích trong các nghiên cứu khoa học gồm gần 400 giáo sư, phó giáo sư và gần 1.100 tiến sĩ. 

Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh nhiều năm liên tiếp được Tổ chức Giáo dục Quacquarelli Symonds Asia xếp hạng thuộc top 150 đại hàng đầu châu lục, liên tục duy trì thứ hạng thuộc top 701-750 do Tổ chức Giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) Anh quốc đánh giá, và nhiều công trình nghiên cứu khoa học đạt giải thưởng cấp thế giới, cấp quốc gia và khu vực.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: P. Linh Trung, TP. Thủ Đức,  TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 37 242 181 
 • Email: info@vnuhcm.edu.vn
 • Website: https://vnuhcm.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/vnuhcm.info/

Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

10

Đại học Mỏ - địa chất Hà Nội

Đại học Mỏ – Địa chất là trường đại học hàng đầu Việt nam mang sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, chuyên nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thuộc các lĩnh vực khoa học Trái đất và Mỏ, đáp ứng nhu cầu của xã hội và phục vụ sự nghiệp Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước.

Đại học Mỏ – Địa chất với quy mô đào tạo từ 25000 – 30.000 sinh viên thuộc các hệ đào tạo; bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao về lĩnh vực điều tra và nghiên cứu Mỏ, Địa chất, Trắc địa – Bản đồ, Dầu khí trên lãnh thổ Việt Nam. Hiện tại, trường đang đào tạo 22.000 sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh với 67 chuyên ngành đại học, 33 chuyên ngành cao học và 57 chuyên ngành tiến sĩ. Đội ngũ giảng viên đông đảo với 4 giáo sư, 51 phó giáo sư, 105 tiến sĩ và 625 thạc sĩ, đặc biệt trường đã có đến 12 nhà giáo nhân dân và 66 nhà giáo ưu tú đã và đang trực tiếp giảng dạy. Đại học Mỏ – Địa Chất còn là nơi tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã từng theo, không có lý do gì mà bạn bỏ qua ngôi trường này trong bước đầu chuẩn bị cho tương lai của mình.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 18 Phố Viên, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội
 • Điện thoại: 0868 406 996 & 0836 862 288
 • Email: qhccdn@humg.edu.vn
 • Website: https://humg.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/humg.edu

Đại học Mỏ - Địa chất

Đại học Mỏ – Địa chất

Trên đây là top các trường đại học tốt nhất và đáng theo học tại Việt Nam mà Reviewtop10 đã chia sẻ đến các bạn. Bạn đang theo học ngôi trường nào nằm trong danh sách này? Hay đang dự định đăng ký vào trường nào? Hãy cùng chia sẻ với Reviewtop10 nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận