Top 10 Truyện Nữ Phụ hay được đề cử BXH nổi bật năm 2023

Truyện nữ phụ là những truyện mà nhân vật chính xuyên sách, xuyên không vào thân xác của nhân vật phụ, giúp nhân vật phụ nghịch tập để có cuộc sống tốt đẹp hơn. Cũng có thể vì sự mới mẻ đó mà trong thời gian gần đây, thể loại nữ phụ ngày càng phổ biến và được độc giả đón nhận. Đến với tổng hợp top 10 truyện nữ phụ hay ấn tượng nhất hiện nay, bạn sẽ chọn cho mình những bộ truyện nữ phụ hay mà không cần mất công tìm kiếm.

1

Truyện nữ phụ: Mau Xuyên - Thời Buổi Này Yêu Đương Với Nam Thần Không Dễ

 • Tác giả: Vân Anh
 • Thể loại: Ngôn tình, trùng sinh, hiện đại, mau xuyên, hệ thống, sủng, xuyên không, thanh xuân vườn trường, cổ đại, nhân thú, mạt thế, H (tùy từng thế giới).
 • Số chương: 92
 • Tình trạng: Full
 • Couple: Nhiều couple

Manh Manh bất hạnh bỏ mạng trong một vụ động đất mà ngoài cô ra ai cũng chạy thoát được. Đây không phải là vận đen thông thường, mà chắc chắn là nghiệp quật rồi! Nghiệp quật khiến linh hồn Manh Manh không thể đi đầu thai mà lại bị không gian hệ thống ngắm trúng.  

Cô được lựa chọn làm kí chủ của một con mèo tên Tiểu Bạch, tiểu hệ thống vô cùng bám người. Sau khi biết được phần thưởng sau khi hoàn thành hết tất cả các nhiệm vụ rất hấp dẫn khiến trái tim Manh Manh có chút dao động, nhất thời liền đồng ý lời mời của Tiểu Bạch. Thế rồi, Manh Manh và Tiểu Bạch vui vẻ đồng hành hợp tác với nhau, cùng xuyên qua các thế giới. Vì một tương lai sáng lạn đang chờ đón, Manh  Manh cố gắng hết mình làm nhiệm vụ và thu thập một đống nam chính có chút biến thái.

Liệu kết cục của Manh Manh là gì? Cô có đạt được mong muốn nghịch thiên cải mệnh không? Cùng theo dõi full truyện “Xuyên nhanh: Thời buổi này yêu đương với nam thần không dễ” nhé!

Truyện nữ phụ Mau Xuyên: Thời buồi này yêu đương với nam thần không dễ

Truyện nữ phụ Mau Xuyên: Thời buồi này yêu đương với nam thần không dễ

2

Truyện nữ phụ: Nhặt Được Bảo Bối Là Siêu Trộm 

 • Tác giả: Tracy Trân Trân
 • Thể loại: Ngôn tình, nữ phụ, sủng, trùng sinh, 1v1
 • Số chương: 47
 • Tình trạng: Đang ra 
 • Couple: Ngụy Giang Thiên + Thanh Nhã

Ngụy Giang Thiên luôn là một ẩn số khó dò, cho tới một ngày anh vô tình nhặt được một cô gái còn bí ẩn hơn cả anh. Cô là một siêu trộm khét tiếng, nhưng lại bị hại chết một cách đột ngột. Kể từ đó, thế giới không còn tồn tại siêu trộm tên là Thanh Nhã nữa, bởi vì Thanh Nhã đã trùng sinh sống lại trong thân xác của Lâm Dung Tâm Đan – một cô gái nhỏ bị bạn học trong trường ức hiếp, thành tích học tập bình thường gia thế lại càng không có gì để bàn tới.

Thanh Nhã muốn sống một cuộc đời mới thật có ích, nhưng cô không ngờ được rằng bản thân còn chưa kịp trở thành người có ích cho non sông tổ quốc thì đã lọt vào mắt xanh của Ngụy Giang Thiên rồi. Người đàn ông ấy có rất nhiều thân phận, lúc thì là một tên hoa hoa công tử, thay người yêu như thay áo, lúc thì lại ỷ vào tuổi tác đòi làm chú của cô. Rồi bỗng dưng, một ngày đẹp trời, anh đeo thêm gọng kính rồi bước chân lên bục giảng tự giới thiệu bản thân là giáo viên mới về trường?

Từ mãnh liệt cho tới dịu dàng, Ngụy Giang Thiên dần dần dụ siêu trộm thế giới sa vào lưới tình do anh giăng bẫy. Thanh Nhã vốn dĩ là siêu trộm khét tiếng có thể lấy đi bất kỳ thứ gì mà mình muốn, nhưng cô lại vô duyên vô cớ bị Ngụy Giang Thiên lấy mất trái tim.

Với lời văn nhẹ nhàng, pha chút hài hước, “Nhặt được bảo bối là siêu trộm” là ứng cử viên sáng giá cho list truyện của bạn. Cùng tìm đọc và đón chờ câu chuyện nữ phụ đáng yêu này ngay nhé.

Truyện nữ phụ: Nhặt được bảo bối là siêu trộm

Truyện nữ phụ: Nhặt được bảo bối là siêu trộm

 

3

Truyện nữ phụ: Xuyên Thành Nữ Phụ Thì Phải Làm Sao?

 • Tác giả: Chan Totto 
 • Thể loại: Ngôn tình, xuyên không, nữ phụ, nữ cường, 1v1
 • Số chương: 27 
 • Tình trạng: Đang ra 
 • Couple: Giang Hạo Nhiên + Lạc Phỉ Phỉ

Nếu bạn là một hot streamer nhưng khi vừa tỉnh dậy thì phát hiện bản thân đang ở một thế giới khác, thân phận khác thì thế nào? Có lẽ là rất sốc đúng không? Lạc Phỉ Phỉ đã rơi vào trong tình huống ấy.

Cô nàng đã gần 30 này chính thức xuyên vào một cuốn tiểu thuyết cẩu huyết mà cô mới vừa đọc xong chưa được bao lâu. Tính cách con người cô vốn dĩ khác hoàn toàn với Triệu Thư Ý mà cô nhập vào. Một người cứ mở miệng chửi bậy lại sống trong thân phận thiên kim tiểu thư Triệu gia, như mì thục nữ, gia giáo, hiểu chuyện, đời đúng là hài hước.

Chứng kiến cảnh thân xác mình bị đưa vào lò thiêu, Lạc Phỉ Phỉ vô lo vô nghĩ ấy lại bất chợt cảm thấy sợ hãi. Chính sự sợ hãi việc phải chết thêm một lần nữa khiến Phỉ Phỉ có động lực mạnh mẽ chống lại nữ chính tài sắc vẹn toàn, đi ngược lại với số phận, cố gắng sống thật tốt cuộc đời của mình. Rốt cuộc Lạc Phỉ Phỉ có thể thực hiện được ý nguyện hay không, thì mời mọi người cùng đón đọc truyện nữ phụ hay “Xuyên Thành Nữ Phụ Thì Phải Làm Sao” nhé!

Truyện nữ phụ: Xuyên thành nữ phụ thì phải làm sao

Truyện nữ phụ: Xuyên thành nữ phụ thì phải làm sao

 

4

Truyện nữ phụ: Nữ Phụ Thì Đã Sao?

 • Tác giả: Hạ Tuyết Liên99
 • Thể loại: Xuyên không, nữ phụ, ngôn tình, 1&1
 • Số chương: 64
 • Tình trạng: Đang ra 
 • Couple: Tống Dật + Bạch Thiên Ý

  Bạch Thiên Ý là trẻ mồ côi, sau đó cô được nhận nuôi bởi một gia đình giàu có hiếm muộn, những tưởng hạnh phúc đã vẫy chào khi có một mái ấm để cô nương tựa, nhưng niềm hy vọng mong manh ấy đã đổ vỡ khi ba mẹ nuôi cô sinh đứa con gái đầu lòng. 

  Tám tuổi bị cha mẹ nuôi ruồng bỏ, không quan tâm, chăm sóc, năm hai mươi bốn tuổi bị người yêu và bạn thân phản bội, bị mất đi công việc mà bản thân yêu thích và hơn thế nữa cô lại bị tước đoạt sinh mệnh bởi một gã lái xe tải khi say rượu. Những tưởng vụ tai nạn ấy đã chấm hết cho cuộc đời tràn đầy bi kịch của Bạch Thiên Ý, nhưng không, cô vẫn sống nhưng lại xuyên vào một cuốn tiểu thuyết mà cô đọc cách đây ba tháng. 

  Dường như ông trời biết cuộc sống của cô bất hạnh nên cho cô sống lại trong thân xác của một nữ phụ cũng có cuộc đời không mấy hạnh phúc – Lục Thiên Thiên. Nhưng nữ phụ thì đã sao? Dù có bất hạnh thì vẫn còn may mắn hơn cuộc đời Bạch Thiên Ý rất nhiều

  Cùng tìm đọc và theo dõi hành trình nghịch tập, trưởng thành của Bạch Thiên Ý qua bộ tiểu thuyết “Nữ phụ thì đã sao” nhé!

  Truyện nữ phụ: Nữ phụ thì đã sao

Truyện nữ phụ: Nữ phụ thì đã sao

5

Truyện nữ phụ: Khi Ác Nữ Xuyên Thành Nữ Phụ Phản Diện

 • Tác giả: Bé mặt trời 
 • Thể loại: Ngôn tình, xuyên không, nữ phụ, nghịch tập
 • Số chương: 23
 • Tình trạng: Đang ra
 • Couple: Mộc Linh Đan + Phong Thần

Từ một tiểu thư danh giá, quyền lực được cưng chiều sau một đêm Mộc Linh Đan lại bất ngờ trở thành Diệp Kiều Linh, một tiểu thư bị người đời khinh bỉ và cười chê. Mộc Linh Đan nổi tiếng là một người thông minh và sẽ không bao giờ từ bất kỳ một thủ đoạn nào để trả đũa lại kẻ dám động tới mình, thậm chí còn được mệnh danh là ác nữ. Thế mà bây giờ cũng lại trở thành ác nữ nhưng khác mỗi chỗ là hung dữ và cực kỳ ngu ngốc? 

Vì rảnh rỗi nên Mộc Linh Đan mới tìm vài cuốn tiểu thuyết để đọc, vừa đọc vừa mắng chửi nữ phụ ngực to não nhỏ, ngu ngốc, não tàn, ai dè tỉnh dậy liền xuyên vào người đó. Mọi chuyện tới cao trào khi xuyên thành Diệp Kiều Linh và gặp được nam chính thì tính cách của cô lại càng bộc phát dữ dội hơn vì tên nam chính đáng ghét này rất thích trêu ghẹo cô và cũng rất cam chịu cô.

Với motif mới mẻ, cách hành văn ổn, “Khi ác nữ xuyên thành nữ phụ phản diện” là một tiểu thuyết nữ phụ hay, đáng để bạn đọc một lần trong đời. 

Truyện nữ phụ: Khi ác nữ xuyên thành nữ phụ phản diện

Truyện nữ phụ: Khi ác nữ xuyên thành nữ phụ phản diện

6

Truyện nữ phụ: Ta Cùng Nam Phụ Yêu Đương

 • Tác giả: Nguyệt Băng Hy 
 • Thể loại: Ngôn tình, xuyên không, nữ phụ, sủng, ngọt, nữ cường
 • Số chương: 20 
 • Tình trạng: Đang ra
 • Couple: Nghiêm Trạch + Nguyệt Vân

Nguyệt Vân trúng vé số, cuối cùng cũng có thể không lo ăn lo mặc, trở thành phú bà mua đồ không cần nhìn giá, kết quả trong lúc hưng phấn cô bị xe tải mất phanh đâm chết thảm. Còn tưởng cuộc đời này đến đây kết thúc, nhưng khi Nguyệt Vân tỉnh lại liền biết mình xuyên sách, xuyên vào một cuốn truyện thanh xuân vườn trường. Trong nguyên tác, nhân vật có tên giống cô và là một tiểu thư giàu ngầm, giả nghèo đi cưa nam chính.

Nhưng nam chính là của nữ chính, nữ phụ này không theo đuổi được lại còn thương tâm tới nỗi tử tử. Nữ phụ không ác, nhưng lại vì tình nên có kết cục như vậy. Nguyên tác là như vậy nhưng Nguyệt Vân không quan tâm, cô chỉ muốn làm một tiểu thư nhà giàu, có tiền có của, ăn no chờ chết mà thôi. Chỉ là tại sao sau lưng cô lại có thêm một cái đuôi nhỏ vậy? Tiểu thuyết ngôn tình nữ phụ ngọt ngào đáng yêu “Ta cùng nam phụ yêu đương” đang chờ bạn thêm vào tủ sách yêu thích của mình.  

Truyện nữ phụ: Ta cùng nam phụ yêu đương

Truyện nữ phụ: Ta cùng nam phụ yêu đương

7

Truyện nữ phụ: Cách Nuôi Dưỡng Đại Công Tước Phản Diện

 • Tác giả: Rosaria Nguyen
 • Thể loại: Ngôn tình, xuyên không, nữ phụ, phương Tây
 • Số chương: 27 
 • Tình trạng: Đang ra 
 • Couple: Charlotte + Charles Cullen

Sau khi chết, cô không ngờ bản thân không xuống âm phủ mà lại xuyên không trở thành nữ phụ trong tiểu thuyết ngôn tình mary sue. Tuy có sắc, có não, có tiền… nhưng hiển nhiên cô vẫn đi chầu trời một cách bình thường như bao kết cục đã được dự đoán trước.

Charlotte sẽ phải bắt đầu sống một cuộc sống mới như thế nào khi mà kè kè bên cạnh cô là đứa em trai với thân phận trùm phản diện có khả năng kết thúc mọi kẻ trong tiểu thuyết? Hay một dàn các nam chính nam phụ rảnh rỗi chỉ thích bám theo, làm phiền cô với rất nhiều lý do ngớ ngẩn, cho dù Charlotte đã cố gắng cách xa nữ chính để bảo toàn sự bình yên của bản thân trong mọi tình tiết của tiểu thuyết rồi, mà sao lạ thế? 

Không thể để mọi chuyện cứ tiếp tục diễn ra như thế này được nữa. Cô không chấp nhận việc bản thân chết dễ dàng như vậy. Kiếp trước Charlotte cô đã bị số phận chơi đùa đủ thảm hại rồi, kiếp này đừng mong cô sẽ đầu hàng dễ dàng như vậy. Đừng quên kẻ mạnh nhất của bộ truyện này – trùm phản diện đã nằm trong tay cô từ lâu rồi. Nuôi dưỡng một tên phản diện biến thái trở thành một kẻ trung khuyển là một sự mạo hiểm đáng để thử. 

Với bối cảnh phương Tây, tiểu thuyết trở nên mới mẻ hơn rất nhiều mặc dù motif không quá đặc biệt trong thể loại nữ phụ. Nếu là fan của thể loại này thì chắc chắn bạn không nên bỏ lỡ “Cách nuôi dưỡng Đại công tước phản diện”.

Truyện nữ phụ: Cách nuôi dưỡng đại công tước phản diện

Truyện nữ phụ: Cách nuôi dưỡng đại công tước phản diện

 

8

Truyện nữ phụ: Xuyên Nhanh - Ta Chỉ Muốn Làm Một Con Mèo Lười

 • Tác giả: Niệm Khúc Từ Tâm 
 • Thể loại: Xuyên nhanh, ngôn tình, nữ phụ, nghịch tập, công lược 
 • Số chương: 39 
 • Tình trạng: Đang ra 
 • Couple: Minh Vương + Lâm Minh Tâm

Lâm Minh Tâm là một cô nàng vô cùng xui xẻo. Người ta khi chết đi thì được luân hồi chuyển kiếp, còn cô chết đi thì bị đá vào thế giới tiểu thuyết làm nền cho nhân vật chính nên kiếp nào của cô cũng chết rất thảm. Cô cứ nghĩ bản thân sẽ sống như vậy mãi mãi thì một ngày đẹp trời nọ, một con quỷ đột nhiên nói sẽ cho cô một cơ hội để đầu thai, đổi lại cô phải giúp hắn làm việc.

Minh Tâm cảm thấy làm phản diện tốt hơn nhân vật phụ nhiều, ăn sung mặc sướng, hành nhân vật chính lên bờ xuống ruộng tới tận tập cuối mới chết thì tội gì mà không đồng ý. Thế là Lâm Minh Tâm đáng thương lại một lần nữa bị đá vào thế giới tiểu thuyết để tiếp tục quá trình luân hồi không có điểm dừng. Đặc biệt là lần này ngoài việc cô sẽ trùng sinh vào các thế giới cô đã trải qua để làm lại cuộc đời, thì cô còn phải giúp Minh Vương vì bị mất ký ức mà phải làm nam phụ giành lại hào quang nam chính.

Cách xây dựng nội dung mới mẻ, câu chữ trau chuốt là điểm cộng của Niệm Khúc Từ Lâm, điều này cũng khiến cho tiểu thuyết Xuyên nhanh: Ta chỉ muốn làm một con mèo lười trở nên cuốn hút, hay và đặc biệt trong lòng độc giả. Nếu bạn chưa đọc thì còn chần chừ gì mà chưa tìm đọc ngay nhỉ?

Truyện nữ phụ: Xuyên nhánh: Ta chỉ muốn làm con mèo lười

Truyện nữ phụ: Xuyên nhánh: Ta chỉ muốn làm con mèo lười

 

9

Truyện nữ phụ: Tựa Như Tiểu Thuyết

 • Tác giả: Lam Hạ 
 • Thể loại: Nữ phụ, tiểu thuyết, học đường
 • Số chương: 11 
 • Tình trạng: Đang ra
 • Couple: Hoàng Như Thanh + Chưa rõ

Nhân vật chính nghi ngờ bản thân là nhân vật phụ trong một cuốn tiểu thuyết. Cuộc sống của cô vô cùng mờ nhạt, cô không thể giao tiếp, kết bạn với người khác, vì vậy mà chẳng có nổi một người bạn thân, trong lớp cũng không có nhiều người nhớ được tên của cô. Đến một ngày người mà cô tưởng tượng là nữ chính bị hiểu lầm, cô cảm thấy bản thân mình hình như sắp trở thành nhân vật phản diện khi bắt trong đầu cô xuất hiện những ý nghĩ đen tối kì lạ. 

Cô nhận ra mọi chuyện xảy ra từ trước đến giờ như thể chỉ để cô ghét nữ chính. Người mà cô đem lòng yêu thầm bao năm giống như nam chính trong các cuốn tiểu thuyết kia, luôn ở bên bảo vệ nữ chính, anh nghi ngờ, chất vấn nhưng cũng dần hiểu được cô ấy. Liệu tất cả chỉ là tưởng tượng của Hoàng Như Thanh hay sự thật bắt đầu lộ ra khi những nhân vật đặc biệt dần xuất hiện và muốn bắt tay hợp tác với cô. 

Liệu cô có thể thay đổi bản thân, trở lên hoàn hảo và tạo ra tiểu thuyết của riêng mình hay không? Cùng tìm đọc và đón chờ truyện nữ phụ mới mẻ này nhé.

Truyện nữ phụ: Tựa như tiểu thuyết

Truyện nữ phụ: Tựa như tiểu thuyết

 

10

Truyện nữ phụ: Sau Khi Trùng Sinh Tôi Bị Bắt Phải Nổi Tiếng

 • Tác giả: Phong Quang
 • Thể loại: Hệ thống, ngôn tình, nữ phụ, sủng, 1v1
 • Số chương:
 • Tình trạng: Đang ra
 • Couple: An Hi + Trần Thế Minh

Kết thúc list là một truyện hệ thống của tác giả Phong Quang, tuy mới chỉ ra 9 chương nhưng truyện đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ độc giả bởi sự cuốn hút và hài hước.

Sau khi tự sát, An Hi bỗng dưng bị một hệ thống trói định và bắt trọng sinh trở lại lúc mọi thứ chưa bắt đầu. Cô bắt buộc phải ngăn cản không cho nam chính tự sát, đồng thời xây dựng lại sự nghiệp từ con số không. 

Vô tình An Hi chọc phải một tên siêu biến thái. Nội y thường xuyên biến mất không rõ tung tích, ban đêm sau khi ngủ còn bị người lạ đột nhập vào nhà xem trộm, ban ngày thì bị quấy rối đến phát điên. An Hi quyết tâm phải dạy cho anh một bài học nhớ đời, không ngờ lại bị hệ thống hố thảm thiết. Phân phối nhiệm vụ hằng ngày đều là: [Nắm tay Trần Thế Minh 10 phút], [Hôn Trần Thế Minh một chút], [Đồng ý hẹn hò với Trần Thế Minh].

Cùng tìm đọc truyện nữ phụ “Sau khi trùng sinh tôi bị bắt phải nổi tiếng” để có những phút giây giải trí, giảm stress sau một ngày dài làm việc học tập nhé.

Truyện nữ phụ: Sau khi trùng sinh tôi bị bắt phải nổi tiếng

Truyện nữ phụ: Sau khi trùng sinh tôi bị bắt phải nổi tiếng

 

Mỗi truyện trong Top 10 truyện nữ phụ hay nhất hiện nay đều là những câu chuyện hay, thú vị và chắc chắn bạn sẽ bị cuốn hút ngay từ những dòng đầu tiên. Bạn đã đọc những truyện nào trong list trên? Hãy để lại suy nghĩ và cảm nhận của bạn về truyện cho mọi người cùng biết nhé. 

Nguồn tham khảo list truyện nữ phụ tại: https://enovel.vn/

Tham khảo top 10 truyện ngôn tình được đọc giả chào đón 

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận