Top 10 truyện tiên hiệp đáng đọc nhất hiện nay

Tiên hiệp là thể loại yêu thích của các tín đồ truyện. Với những màn tranh đấu vô cùng khốc liệt và nảy lửa, các bộ truyện sau đây hứa hẹn sẽ khiến bạn đọc không phải thất vọng. Cùng điểm qua ngay Top 10 truyện tiên hiệp đáng đọc nhất hiện nay nhé!

1

Linh Vũ Thiên Hạ

 • Tác giả: Vũ Phong
 • Thể loại: Tiên hiệp, huyền huyễn, dị giới
 • Nhân vật chính: Lục Tiểu Du

Linh Vũ Thiên Hạ đang là bộ truyện “càn quét” tất cả bảng xếp hạng truyện. Truyện kể về chàng trai Lục Tiểu Du đã vô tình chết vì máy photo trong công ty bị rò điện. Sau khi trọng sinh thức dậy, Tiểu Du với thân phận là một đứa con rơi trong gia tộc rất thấp kém.

Kiếp trước là một nhân viên văn phòng tầm thường trong một cuộc sống không đặc sắc nên tại kiếp này, Lục Tiểu Du quyết tâm trở thành nhân vật khiến ai cũng nể phục. 

Thế giới mà Tiểu Du sống trong kiếp này có tên Linh Vũ đại lục – nơi đây Linh giả và Vũ giả đã cùng nhau tồn tại. Đây là hai nhân vật có khả năng làm mưa làm gió và năng lực siêu phàm ở thế giới này. Lục Tiểu Du đã rất may mắn khi có được cả hai năng lực đó và đạt đến cảnh giới vô địch thiên hạ.

Yếu tố thu hút quý độc giả đến với truyện chính là nghệ thuật xây dựng nhân vật cùng cốt truyện. Tác giả đặc biệt chú trọng vào việc miêu tả rất rõ nét và chân thực sự nỗ lực, phấn đấu để đạt ước mơ của từng nhân vật. Và đó cũng chính là thông điệp chính mà tác phẩm muốn truyền tải đến bạn đọc: Đừng bỏ cuộc, hãy kiên trì đến cuối cùng để có được những thứ mình mong muốn. Cũng chính vì vậy mà Linh Vũ Thiên Hạ là cái tên đứng đầu trong danh sách Top 10 truyện tiên hiệp đáng đọc nhất hiện nay.

Linh Vũ Thiên Hạ - truyện tiên hiệp đáng đọc nhất hiện nay

Linh Vũ Thiên Hạ

2

Đấu Phá Thương Khung

 • Tác giả: Thiên Tằm Thổ Đậu
 • Thể loại: Tiên hiệp, huyền huyễn, dị giới
 • Nhân vật chính: Tiêu Viêm

Đây là bộ truyện được tác giả Thiên Tằm Thổ Đậu chăm chút rất kỹ lưỡng cho từng câu văn và cả hình tượng nhân vật. Nội dung truyện tập trung vào nhân vật nam chính tên là Tiêu Viêm cùng với hành trình tu luyện đạt đến đỉnh cao. Anh vốn là người có sức mạnh siêu nhiên, thế nhưng đã bị lu mờ từ năm 11 tuổi. 

Vì thế, Tiêu Viêm đã quyết tâm chạm tới cảnh giới đỉnh cao bởi anh nhận ra chân lý rằng chỉ có kẻ mạnh mới có thể nhận được sự tôn sùng. Từ đó, Tiêu Viêm trở thành một trong các cường giả mạnh nhất ở giới bởi đánh đến đâu thắng đến đó. Mỗi lần chiến đấu chính là một lần máu lửa và quyết tâm ý chí dâng cao.

Truyện gây ấn tượng với bạn đọc bởi cốt truyện logic, sắp xếp sự việc và giải quyết nút thắt hợp lý, thuyết phục. Đồng thời, cách xây dựng hình tượng nhân vật cũng chiếm được thiện cảm cùng sự yêu mến từ bạn đọc. Vì thế, đây là truyện ngôn tình đáng đọc mà bạn không nên bỏ lỡ.

Truyện tiên hiệp đáng đọc nhất hiện nay - Đấu Phá Thương Khung

Đấu Phá Thương Khung

3

Phàm Nhân Tu Tiên

 • Tác giả: Vong Ngữ
 • Thể loại: Tiên hiệp, Kiếm hiệp
 • Nhân vật chính: Hàn Lập

Phàm Nhân Tu Tiên là một trong Top 10 truyện tiên hiệp đáng đọc nhất hiện nay. Truyện xoay quanh một phàm nhân muốn tu luyện, tìm hiểu về thế giới xung quanh.

Nhân vật chính Hàn Lập phải trải qua rất nhiều thử thách để đạt được cảnh giới cao nhất của tu tiên. Vốn là một cậu nhóc 10 tuổi cực kỳ tò mò về thế giới xung quanh, Hàn Lập dần trưởng thành và quyết đoán sau khi đánh đổi cả máu cùng với tính mạng.

Nhân vật chính trải qua nhiều giai đoạn lớn của cảnh giới, đó là hạ cảnh giới, trung cảnh giới và thượng cảnh giới. Vượt qua rất nhiều gian lao, Hàn Lập rút ra được rằng “Trên thế giới này không có cái gì gọi là đúng – sai mà thắng làm vua thua làm giặc mới là chân lý duy nhất”.

Quá trình tu luyện đến khi năm 8000 tuổi là minh chứng rõ ràng nhất cho sự kiên trì của Hàn Lập. Người đọc giống như được tiếp thêm sức mạnh để vượt qua bao khó khăn, thử thách để chinh phục được hoài bão.

Điểm đặc sắc ở Phàm Nhân Tu Tiên mà rất ít truyện tiên hiệp nào sánh được đó là cảm xúc mang lại cho quý độc giả. Toàn bộ các chương truyện chứa đựng tất cả các cung bậc như buồn, vui, quyết tâm,… Hãy đọc bộ truyện hay và ý nghĩa này để cảm nhận được tất cả những cảm xúc đó nhé.

Phàm Nhân Tu Tiên - truyện tiên hiệp hay nhất hiện nay

Phàm Nhân Tu Tiên

4

Độc Tôn Tam Giới

 • Tác giả: Lê Thiên
 • Thể loại: Tiên hiệp, huyền huyễn
 • Nhân vật chính: Giang Trần

Độc Tôn Tam Giới kể về hành trình tu luyện đầy gian nan, thử thách của Giang Trần. Anh sinh ra vốn không thể tu luyện võ đạo, thế nhưng bù lại rất tinh thông Chư Thiên điển tịch. Vì Thiên Đạo hạo kiếp buông xuống nên phải chấp nhận từ bỏ mạng sống.

Tuy nhiên, khi được trọng sinh ở kiếp này và sống trong cơ thể có được khả năng tu luyện, Giang Trần đã quyết tâm giành được vị thế đáng có của ngày trước. Anh hăng say tu luyện võ đạo kết hợp cùng trí tuệ tinh thông để có được những điều mà anh mong muốn.

Truyện gửi đến độc giả các bài học nhân sinh vô cùng đắt giá, dạy ta cần phải nỗ lực hết mình để đạt được điều mình muốn.

Độc Tôn Tam Giới - truyện tiên hiệp hấp dẫn nhất hiện nay

Độc Tôn Tam Giới

5

Tinh Thần Biến

 • Tác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị
 • Thể loại: Tiên hiệp, kiếm hiệp
 • Nhân vật chính: Tần Vũ

Thuộc danh sách Top 10 truyện tiên hiệp đáng đọc nhất hiện nay, Tinh Thần Biến gây ấn tượng với người đọc nhờ nghệ thuật xây dựng hình tượng nhân vật nam chính điển hình. Truyện kể về chàng trai Tần Vũ – một người bình thường được trải qua giác ngộ năng lực. Cuối cùng đã trở thành bậc cường giả mà ai cũng ngưỡng mộ.

Tần Vũ đã may mắn học hỏi được công pháp Tinh Thần Biến của Lôi Vệ. Anh nhận được sự giúp đỡ của Lan Thúc và Nghịch Ương Tiên nên đã một bước lên được tiên giới và thần giới. Tại thần giới, Tần Vũ tranh đấu với Lôi Phạt thành và Lôi Phạt thiên tôn, anh đã giành được chiến thắng. Anh tự mình sáng tạo ra Tần Mông vũ trụ dành riêng cho mình, đạt được cảnh giới cao nhất của quá trình tu luyện.

Với truyện này, người đọc sẽ rất khâm phục sự đột phá trong năng lực và tinh thần của anh chàng Tần Vũ. Chính sự nỗ lực và quyết tâm đó đã đưa anh lên đỉnh cao của sự chiến thắng, vượt qua bao gian lao, thử thách để khẳng định được bản thân.

Và đó cũng chính là thông điệp mà tác phẩm gửi gắm đến bạn đọc: Muốn đạt được những điều mong muốn thì cần một quá trình rèn luyện bản thân đầy khó khăn, cực khổ.

Truyện tiên hiệp hay nhất 2021 - Tinh Thần Biến

Tinh Thần Biến

6

Tối Cường Thần Thoại Đế Hoàng

 • Tác giả: Nhâm Ngã Tiếu
 • Thể loại: Tiên hiệp, dị giới, hệ thống, xuyên không
 • Nhân vật chính: Tần Quân

Truyện Cường Thần Thoại Đế Hoàng xoay quanh nhân vật nam chính Tần Quân – là một người sở hữu Thần Thoại hệ thống và là bậc cường giả ngàn năm.

Vốn chỉ là chàng trai điển hình ở thế kỷ 21 và xuyên không về thế giới lạ kỳ nhưng không ngờ, Tần Quân lại có được cơ duyên để thức tỉnh hệ thống. Anh có được năng lực triệu hoán thần ma rất linh thiêng.

Đoạn mở đầu, ta bắt gặp hình tượng Tần Quân ngạo nghễ, hung hăng và rất hài hước bởi anh chỉ có việc nhìn xem các Thần ma. Thế nhưng, càng đọc sâu truyện, ta nhận thấy rằng anh đã ngày càng trưởng thành và mưu trí hơn, biết tận dụng được năng lực của bản thân mình để chiến thắng kẻ thù.

Chắc chắn người đọc sẽ bị cuốn hút bởi các trận tranh đấu nghìn tỉ sinh linh, đánh nhau luân hồi cùng sự dịch chuyển hàng tỉ dặm. Với nghệ thuật xây dựng hình tượng nhân vật biến đổi một cách linh hoạt, Tối Cường Thần Thoại Đế Hoàng chính là một bộ truyện tiên hiệp bạn không nên bỏ lỡ.

Truyện tiên hiệp hay nhất hiện nay nên đọc - Tối Cường Thần Thoại Đế Hoàng

Tối Cường Thần Thoại Đế Hoàng

7

Thần Khống Thiên Hạ

 • Tác giả: Ngã Bản Thuần Khiết
 • Thể loại: Tiên hiệp, kiếm hiệp, xuyên không
 • Nhân vật chính: Lăng Tiếu

Thần Khống Thiên Hạ được bình chọn là một trong Top 10 truyện tiên hiệp đáng đọc nhất hiện nay. Truyện nói về nhân vật chính Lăng Tiếu sau khi xuyên không đã đi vào thế giới xa lạ, tỉnh dậy trong hình hài của một nhân vật trùng tên.

Trước khi chết, kẻ này đã từng là người anh hùng rất kiên cường chiến đấu với tứ đại cao thủ và trở thành huyền thoại ở thế giới này. Lăng Tiếu cứ nghĩ rằng số phận của mình đến đó là chấm dứt, nhưng đến khi nhận ra là mình được sống lại.

Tuy nhiên, từ đó hắn lại phải đối mặt với bao lời gièm pha, chế giễu bởi trở thành tên phế vật cho dù trước đây có quá khứ rất huy hoàng. Tuy nhiên, sau tất cả, Lăng Tiếu đã mạnh mẽ đứng dậy, tìm cho mình một lối đi riêng, một cách tu luyện thích hợp với bản thân để lấy lại danh dự.

Qua tác phẩm này, giá trị nhân văn sâu sắc mà tác giả Ngã Bản Thuần Khiết muốn gửi tới bạn đọc là: Hãy bỏ ngoài tai lời nói của thiên hạ để vững tâm tiến bước về vinh quang.

Thần Khống Thiên Hạ - truyện tiên hiệp đáng đọc nhất hiện nay

Thần Khống Thiên Hạ

8

Tiên Nghịch

 • Tác giả: Nhĩ Căn
 • Thể loại: Tiên hiệp, huyền huyễn, kiếm hiệp
 • Nhân vật chính: Vương Lâm

Tiên Nghịch là bộ truyện góp phần tạo nên tên tuổi cùng sự nghiệp của tác giả Nhĩ Căn. Đây là tác phẩm tiêu biểu cho cả quá trình tu luyện một đời người. Sở dĩ có được cái tên như thế vì hành trình đạt đến cảnh giới tu tiên của nhân vật Vương Lâm trải qua bao gian lao và thử thách mới có được những thứ mà mình mong muốn.

Chặng đường của nhân vật Vương Lâm đong đầy các cung bậc cảm xúc khác nhau. Từ một phàm nhân rất tầm thường, anh cố gắng vượt lên tất cả và cuối cùng trở thành người vô địch thiên hạ.

Các triết lý nhân văn được thể hiện thông qua việc bất chấp báo thù của nhân vật Vương Lâm. Anh trải qua nỗi đau chứng kiến cảnh cha mẹ bị ngược đãi và bạn bè cùng người thân yêu lần lượt ra đi. Thế nhưng, anh vẫn phải kiên cường để quyết tâm báo thù. 

Nếu là fan của nam chính lạnh lùng, cô độc, chung tình thì Vương Lâm sẽ khiến bạn hài lòng bởi nét tính cách riêng biệt đó. Bởi vì những chấp niệm không thể nào bỏ qua được mà anh đã quyết định lựa chọn tu luyện một mình và không hề kết giao thêm huynh đệ.

truyện tiên hiệp hay nhất nên đọc hiện nay - Tiên Nghịch

Tiên Nghịch

9

Đấu La Đại Lục

 • Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu
 • Thể loại: Tiên hiệp, kiếm hiệp, huyền huyễn, khoa huyễn
 • Nhân vật chính: Đường Tam

Đấu La Đại Lục là một bộ truyện hay với hệ thống vũ môn vô cùng đặc sắc. Câu chuyện bắt đầu với việc nam chính Đường Tam xuyên không vào thế giới kỳ ảo và xa lạ. Nếu ở kiếp trước, anh là thiên tài tông môn thì tại kiếp này, anh vẫn là người tài trí có một không hai. Trải qua nhiều lần tu luyện, anh trở thành bậc cường giả rất có tiếng.

Truyện không đơn thuần chỉ kể lại quá trình tu luyện của nhân vật nam chính, mà cảm động hơn là câu chuyện tình yêu giữa anh cùng Tiểu Vũ. Từ nhỏ, họ đã là thanh mai trúc mã của nhau và từ tình cảm xuất phát là tình bạn. Họ đã sát cánh và cùng nhau vượt qua bao khó khăn, nguy hiểm thì tình cảm đó đã phát triển, trở thành tình yêu nam nữ. 

Đến với bộ truyện này, người đọc còn cảm động sâu sắc với tình bạn tuyệt vời của 7 người thuộc Thất Quái Sử Lai. Họ đều cùng nhau thi đấu, tu luyện. Đến lúc Tiểu Vũ và Đường Tam gặp gian nan thì họ kề vai sát cánh để giúp đỡ.

Đây chính là một Top 10 truyện tiên hiệp đáng đọc nhất hiện nay dành cho những các fan cứng của thể loại tiên hiệp.

Đấu La Đại Lục - truyện tiên hiệp đáng đọc nhất hiện nay

Đấu La Đại Lục

10

Thiếu Gia Bị Bỏ Rơi

 • Tác giả: Ta là Lão Ngũ
 • Thể loại: Tiên hiệp, kiếm hiệp, đô thị, huyền huyễn, xuyên không
 • Nhân vật chính: Diệp Mặc

Thiếu Gia Bị Bỏ Rơi kể về thiếu gia Diệp Mặc từ Đại Lục Lạc Nguyệt xuyên việt đến địa cầu, bị đuổi ra khỏi Diệp gia, bị liệt dương và phải sống một cuộc đời rất khốn khổ.

Những ngày đầu ở địa cầu, anh sống cẩn thận để không phải làm phiền lòng bất kỳ ai. Thế nhưng, xung đột là điều không thể tránh khỏi. Anh đã phải gồng mình để chiến đấu với gia tộc ẩn môn. Một điều Diệp Mặc cũng không ngờ đến đó là danh tiếng của anh vang xa và trở thành truyền thuyết sống ở thế giới này.

Từ đó, các cuộc chiến nảy lửa xảy ra và luôn có một kết cục duy nhất đó là kẻ đối đầu với Diệp Mặc luôn trở thành tro bụi. Vì thế, có một lệnh cấm trong tất cả Ẩn môn Hóa Hạ được ban hành xuống rằng không ai được đối đầu với Diệp Mặc.

Điểm thu hút người đọc truyện này là việc xây dựng nên một nhân vật Diệp Mặc sống rất nguyên tắc và trượng nghĩa. Đó cũng chính là minh chứng sáng giá với việc có vay có trả và ai tốt với mình mình sẽ đối xử lại tử tế, ai xấu xa sẽ bị báo thù.

Quả thật là một triết lý vô cùng nhân văn, hãy đọc truyện ngay trong thời gian rảnh rỗi nhé.

Thiếu Gia Bị Bỏ Rơi - truyện tiên hiệp hấp dẫn đáng đọc

Thiếu Gia Bị Bỏ Rơi

Trên đây là Top 10 truyện tiên hiệp đáng đọc nhất hiện nay. ReviewTop10 hy vọng rằng những gợi ý này sẽ giúp bạn có được những phút giây thư giãn trong thời gian rảnh rỗi.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận