Top 10 truyện tiên hiệp hay nhất không nên bỏ lỡ

Truyện tiên hiệp luôn là thể loại được nhiều độc giả yêu thích. Truyện tiên hiệp lấy bối cảnh ở thời cổ đại, với con đường tu tiên và chiến đấu sinh tồn của thế giới này. Những nhân vật huyền ảo cùng cốt truyện mới lạ luôn cuốn hút quý độc giả trong từng chương truyện. Bạn yêu thích truyện tiên hiệp và đang tìm kiếm đến một tác phẩm hay, hấp dẫn. Vậy thì bạn hãy đến với Top 10 truyện tiên hiệp hay nhất không nên bỏ lỡ ngay sau đây đảm bảo không làm bạn thất vọng. Hãy theo dõi nhé!

1

Phàm Nhân Tu Tiên

 • Tác giả: Vong Ngữ
 • Nhân vật chính: Hàn Lập

Truyện Phàm Nhân Tu Tiên kể về nhân vật Hàn Lập – là một người bình thường nhưng lại gặp cơ duyên để đi trên con đường tu tiên, Hàn Lập đã từng bước khẳng định bản thân mình. Liệu Hàn Lập và người yêu có cùng nhau bước trên con đường tu tiên và có được kết thúc hoàn mỹ không? Và có những bao nhiêu thử thách chờ đợi họ? Hãy đón xem nhé!

Truyện có kết cấu hợp lý, tình tiết hấp dẫn và không quá nhanh nhưng cũng không quá chậm cùng lời văn trôi chảy. Vong Ngữ đã thể hiện bút pháp viết truyện vô cùng bao quát, tỉ mỉ và hợp lý, rõ ràng để thu hút người đọc thay vì những lời lẽ bay bổng như những tác giả khác.

Top 10 truyện tiên hiệp hay nhất không nên bỏ lỡ

Phàm Nhân Tu Tiên

2

Tiên Nghịch

 • Tác giả: Nhĩ Căn
 • Nhân vật chính: Vương Lâm

Tiên Nghịch kể về nhân vật chính Vương Lâm – một anh chàng bình thường, được gia nhập vào môn phái tu tiên đang trên đà xuống dốc của nước Triệu. Bởi vì thiếu linh căn, hiểu nhầm, nhờ khối thiết tinh và có được một “Thần Bí Hạt Châu”, anh chàng Vương Lâm đã thành công trên con đường tu tiên. Thế nhưng, anh sẽ đối mặt với chuyện gì? Hãy đón xem một trong Top 10 truyện tiên hiệp đáng đọc nhất hiện nay này để có câu trả lời nhé. Rất nhiều màu sắc, cảm xúc và triết lý nhân sinh được tác giả truyền tải trong truyện.

Top 10 truyện tiên hiệp hay nhất không nên bỏ lỡ

Tiên Nghịch

3

Tinh Thần Biến

 • Tác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị
 • Nhân vật chính: Tam Thái Tử Tần Vũ

Tinh Thần Biến là có nội dung về câu chuyện Tiên Hiệp rất hoành tráng kể về một người thanh niên có tên Tần Vũ. Anh gian khổ tu luyện và vượt qua biết bao khó khăn, nguy hiểm để lên Thần Giới tìm kiếm người yêu.

Tần Vũ đã gặp duyên học được Tinh Thần Biến công pháp từ Lôi Vệ, gian khổ tu luyện làm cho người thân của anh được an toàn. Và anh nhờ sự giúp sức của Lan (là thúc phụ của người yêu anh) và Nghịch Ương Tiên Đế nhằm phi thăng lên Tiên Giới cùng Thần Giới. Thế nhưng, tại Thần Giới tranh đấu với cả Thần Vương đã gặp khó khăn. Vì thế, nhờ sự giúp sức của Lôi Mông phát triển sau này sáng tạo ra Tần Mông vũ trụ của riêng cho mình.

Là một trong Top 10 truyện tiên hiệp hay nhất không nên bỏ lỡ, Tinh Thần Biến mang sắc thái Tiên, Thần và lấy tinh thần dũng cảm để vượt mọi khó khăn, cố gắng đến cực hạn của nhân vật chính đi tìm tình yêu của mình.

Xem thêm: Top 10 Truyện Nữ Phụ hay được đề cử BXH nổi bật năm 2022

Top 10 truyện tiên hiệp hay nhất không nên bỏ lỡ

Tinh Thần Biến

4

Thế Giới Tu Chân

 • Tác giả: Phương Tưởng
 • Nhân vật chính: Tả Mạc

Truyện Thế Giới Tu Chân kể về nhân vật tên là Tả Mạc. Tả Mạc là đứa bé bị mất trí nhớ, mất dung mạo và bị bố mẹ vứt tại ven đường, được Vô Không Kiếm Môn nhặt về nhận làm đệ tử. Công việc là trồng linh cốc trong môn phái. Tả Mạc không tu kiếm, thế nhưng hắn có thiên phú ngũ hành. Và trong nhiều đệ tử, chỉ có mỗi hắn luyện được Vân Vũ Quyết lên tầng 3, hắn không có ý chí phấn đấu và mơ ước lớn nhất của hắn là thành Vị Linh Thực Phu.

Nhưng trong lần đi trừ sâu ở ruộng tại linh cốc, Tả Mạc bị hạt Bồ Công Anh yêu quái chiếm lấy và hắn được đổi đời, trở thành Linh Thực Phu, sau đó Nội Môn đệ tử. Với tính cách cố chấp, kiên định và được bồ yêu hướng dẫn, thế nên hắn đã tu luyện thành công kiếm ý. Thân của phận Tả Mạc trong môn phái khi đang tăng lên thì bí ẩn về thân phận cũng dần dần bị hé lộ. Tả Mạc không thích tu kiếm, thích trồng cây, luyện đan và trên hết là thích kiếm tiền. Thế nhưng vì muốn tìm kiếm lại trí nhớ nên hắn đã quyết luyện tu kiếm. Và cuối cùng truyện sẽ đi về đâu?

Top 10 truyện tiên hiệp hay nhất không nên bỏ lỡ

Thế Giới Tu Chân

5

Bách Luyện Thành Tiên

 • Tác giả: Huyền Vũ
 • Nhân vật chính: Lâm Hiên

Truyện kể về con đường tu luyện của Lâm Hiên – một người bước trên con đường thiên đạo rất gập ghềnh. Hắn hay làm việc không ai dám làm và không ai dám nghĩ, giải khai phong ấn ATuLa Vương rồi đi tìm lời giải sự mất tích bí ẩn của gia tộc từng là cường đại nhất tại thế giới Tu Chân. Bao nhiêu phiêu lưu, mạo hiểm của Lâm Hiên không còn trống vắng, hắn đã không còn đơn thân và có tri kỉ của riêng mình.

Nhân vật Lâm Hiên đã được dựng lên như thế, anh không có linh căn nên đồng nghĩa với việc anh vô duyên tiên đạo. Thế nhưng vì là một người có quật cường và có tính cách cố chấp nên anh không dễ dàng từ bỏ. Với tình tiết hợp lý và cách xây dựng tình huống gay cấn trong truyện, Bách Luyện Thành Tiên xứng đáng thuộc trong Top 10 truyện tiên hiệp hay nhất không nên bỏ lỡ.

Top 10 truyện tiên hiệp hay nhất không nên bỏ lỡ

Bách Luyện Thành Tiên

6

Bách Luyện Thành Tiên

 • Tác giả: Hoàng Phủ Kỳ
 • Nhân vật chính: Nhân vật Y

Một bộ truyện của tác giả Hoàng Phủ Kỳ rất hùng vĩ và hoành tráng. Con đường tu tiên của người gắn liền với sự tồn vong của nhân loại. Vì sao có thần và ma? Khi con người chết đi thì sẽ như thế nào? Y cả đời đã bị chìm đắm trong võ học, tới lúc Y vượt lên trên con người thì lại nhìn thấy thế giới khác khiến hắn bàng hoàng.

Y đem theo gửi gắm hàng triệu người. Và Y chính là người mang theo cái tên Phong Vân Vô Kỵ? Liệu có kết thúc như thế không? Rồi cuối cùng tất cả mọi việc sẽ đi về đâu?

Truyện mở ra thế giới mới lạ so với các truyện tiên hiệp trước đó và đem lại cảm giác mới mẻ cho người đọc. Thế giới trong truyện theo từng chương truyện mở dần ra trước mắt người đọc.

Top 10 truyện tiên hiệp hay nhất không nên bỏ lỡ

Phi Thăng Chi Hậu

7

Tạp Đồ

 • Tác giả: Phương Tưởng
 • Nhân vật chính: Trần Mộ

Truyện kể về thế giới tạp phiến, tại đây người chế tạp được gọi là chế tạp sư. Tạp phiến có rất nhiều chức năng, có loại cung cấp năng lượng và có loại sử dụng để quảng cáo, lại có loại để chiến đấu.

Nhân vật chính Trần Mộ là cô nhi sống mưu sinh bằng việc chế tạp cấp thấp. Vào một lần may mắn nhặt được một tấm tạp phiến thần bí rồi học được các kiến thức chế tạp ở trong đó.

Giống với những nhân vật chính khác trong truyện của tác giả Phương Tưởng, Trần Mộ chỉ muốn có cuộc sống tự do và bình an. Thế nhưng những gì mà tấm tạp phiến đem tới cùng âm mưu tranh đấu đã đẩy nhân vật đi đến con đường của người mạnh.

Xem thêm: nettruyen ngôn tình tổng tài được nhiều độc giả yêu thích nhất

Top 10 truyện tiên hiệp hay nhất không nên bỏ lỡ

Tạp Đồ

8

Thần Mộ

 • Tác giả: Ngô Biển Quân
 • Nhân vật chính: Thần Nam

Nhân vật chính của truyện tỉnh dậy sau giấc ngủ rất dài và khi tỉnh lại thì thời thế đã thay đổi. Người mất, cảnh cũng không còn và giống như hắn đến từ thế giới hoàn toàn khác. Từ Thần Ma Lăng Viên ở chính giữa Thiên Nguyên đại lục, đó cũng là nơi an táng các nhân vật mạnh nhất của lịch sử, khu mộ phần phân loại theo cấp độ mạnh yếu và càng vào sâu càng mạnh. Trong từng ngôi mộ nếu không phải thần linh thì là yêu ma thượng cổ. Đó cũng là nơi thần thánh cùng với ma quỷ yên nghỉ giấc ngàn thu.

Thần Mộ là bộ tiên hiệp đời đầu đầy cảm xúc, mang lại những cảm nhận mới lạ về một thế giới thần tiên và dị thú. Cũng chính vì vậy mà Top 10 truyện tiên hiệp hay nhất không thể thiếu cái tên Thần Mộ.Top 10 truyện tiên hiệp hay nhất không nên bỏ lỡ

Thần Mộ

9

Tru Tiên

 • Tác giả: Tiêu Đỉnh
 • Nhân vật chính: Trương Tiểu Phàm

Nội dung truyện kể về cuộc đời cùng hành trình của nhân vật chính Trương Tiểu Phàm. Trương Tiểu Phàm là một thiếu niên mồ côi gia nhập vào Thanh Vân Môn rồi trải qua bao sóng gió đã trở thành Quỷ Lệ thân mang theo tuyệt kỹ ba nhà Phật, Đạo và Ma. Một thiếu niên rất bình thường, thế nhưng lại có tính cách quật cường, bền bỉ. Tiểu Phàm đã vô tình bị cuốn vào cuộc tranh chấp giữa các phe chính tà và gặp rất nhiều âm mưu, sóng gió. 

Dõi theo hành trình của Trương Tiểu Phàm, người đọc sẽ cảm nhận được gian nan, trắc trở cùng với sự sự giằng xé nội tâm khi trưởng thành. Bên cạnh đó, mảng tình cảm của truyện cũng được đánh giá cao như tình yêu, tình bằng hữu và cả tình sư đồ, được khắc họa với nhiều tình tiết phong phú, cảm động.

Top 10 truyện tiên hiệp hay nhất không nên bỏ lỡ

Tru Tiên

10

Bàn Long

 • Tác giả: Yếm Bút Tiên Sinh
 • Nhân vật chính: Lý Thất Dạ

Truyện có kết cấu logic, nhiều tình tiết hấp dẫn lôi cuốn người đọc. Truyện kể về hành trình tìm lại bản thân, sự trừng phạt cho những tội ác… Được đánh giá rất hay với lượt xem cao ngất ngưởng, Bàn Long rất xứng đáng khi ghi tên mình trong top truyện huyền huyễn tiên hiệp hay nhất, rất đáng để đọc.

Truyện tiên hiệp Bàn Long kể về nhân vật Lý Thất Dạ. Từ khi sinh ra đã được định sẵn là người bất tử và không phải là người bình thường của Nhân tộc. Lúc hắn tròn 13 tuổi, hắn đã bị chủ nhân lừa gạt rồi linh hồn của hắn bị giam trong con quạ. Điều đặc biệt là con quạ đó mang thiên mệnh không một ai có thể lường trước được. Sau nhiều năm liền, hắn trở đã về thân thể của chính mình và ai gặp cũng cúi đầu nhường bước. Thiên mệnh mà hắn mang trong mình là gì? Hắn sẽ làm những gì? Hãy đón xem nhé.

Xem thêm: Top 10 truyện ngôn tình full được đón đọc nhiều nhất trên NetTruyen

Top 10 truyện tiên hiệp hay nhất không nên bỏ lỡ

Bàn Long

Hãy tìm đọc thử một cuốn truyện tiên hiệp để cảm nhận được sự mới lạ, thú vị và cái hay có trong đó. Và chắc chắn rằng, bạn sẽ không thể bỏ qua Top 10 truyện tiên hiệp hay nhấtReviewTop10 chia sẻ trên đây. Hãy chia sẻ với bạn bè để cùng trải nghiệm nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận